Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc nhạc rock sống mãi: Nếu được yêu trở lại trong “Still Loving You”

Không hẳn ca khúc nhạc rock nào cũng mang màu sắc bạo lực và mạnh bạo. Có những tình khúc được cất lên từ chất rock đầy da diết và cảm xúc. Và đó chính là “Still Loving You”.

Nhắc đến rock, người ta vẫn nghĩ đến những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng, về những cuộc đời trôi nổi theo ma túy, cần sa và tiền án bạo lực. Tuy nhiên, có những ca khúc rock khiến người ghét rock cũng phải nhận ra ca khúc đó truyền cảm đến kì lạ. Tiêu biểu như “Hotel California” đã trở thành khúc nhạc rock huyền thoại của mọi thời đại.

Scorpions

Thật sự thì Scorpions chưa bao giờ muốn làm fan mình thất vọng. Chúng tôi chỉ muốn rằng các cô gái sẽ chìm đắm trong những bản tình ca, các chàng trai thì gào thét trong không gian rock sôi động. Chúng tôi muốn tạo nên một không gian thật Scorpions mà chỉ có Scorpions mới tạo ra được” - Rudolf Schenker, tay guitar và cũng là người sáng tác chính của Scorpions, chia sẻ. Qủa thật như vậy. Những ca khúc của ban nhạc Scorpions không quá nặng nề, nhưng cũng không kém phần u ám và dằn vặt như đúng chất rock là một sự phản kháng những nỗi đau. Thành lập năm 1965, Scorpions là nhóm nhạc thành danh với những bản nhạc rock ballad. Chính sự pha trộn giữa chất trữ tình của thể loại ngọt ngào đầy tâm trạng cùng tiếng trống, guitar điện tử và âm thanh mạnh mẽ tạo thành sự hòa trộn độc đáo khiến Scorpions thoát ra khỏi cái bóng của những ban nhạc khác thành công trước đó.

Ban nhạc xếp thứ 46 trong Danh sách những Nghệ sĩ Hard Rock xuất sắc nhất của VH1.

Ban nhạc xếp thứ 46 trong Danh sách những Nghệ sĩ Hard Rock xuất sắc nhất của VH1. "Rock You Like A Hurricane" cũng xếp thứ 18 trong danh sách 100 Ca khúc Hard Rock xuất sắc nhất của VH1. Đến nay, ban nhạc đã bán được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới, qua đó trở thành một trong những ban nhạc best-selling nhất mọi thời đại

Với văn hóa Châu Á, nhạc rock không quá thịnh hành, tuy nhiên với thế hệ Âu Mỹ, đây là âm nhạc kết nối mọi người. Mặc dù thế, ca khúc “Still Loving You” vẫn sẽ làm thỏa mãn bạn một cách trọn vẹn.

“Still Loving You” là một bản ballad ngọt ngào với nhiều yếu tố tạo nên thành công, từ phần lời cho đến giai điệu, từ cách phối khí cho đến tiếng lead guitar buồn man mác.

“Still Loving You” là một bản ballad ngọt ngào với nhiều yếu tố tạo nên thành công, từ phần lời cho đến giai điệu, từ cách phối khí cho đến tiếng lead guitar buồn man mác. Bài hát này nói về một mối tình đã qua và chàng trai trong ca khúc muốn làm lại từ đầu và không quản ngại mọi gian khó để có thể níu kéo tình yêu trở lại.

“Đó là một mô típ cũ, rất cũ nhưng nó giống như câu chuyện chúng ta đâu thể phát mình ra một chiếc bánh xe nào khác, nó vẫn là vòng tròn mà thôi. Ở đây, khi chúng tôi nói về phần lời là một câu chuyện tình buồn thì cái khác là chúng tôi kể nó bằng một phong cách của Scorpions” - Radulf phân tích.

Ca khúc "Still Loving You"

Có thể nói, đây là một quyết định sáng suốt. Với âm thanh ma mị cùng tiếng trống đặc trưng của rock, kết hợp với giọng hát lúc trầm đục, lúc cao vút đã tạo nên màu sắc khác biệt không hề giống các ca khúc trước đó của nhóm. Bài hát đã đạt vị trí 64 trong bảng xếp hạng 100 Billboard. Ca khúc được xem là ca khúc hay nhất, thành công lớn nhất của nhóm, và trở thành một trong những bài hát truyền thống của làng nhạc rock thế giới (đạt vị trí số 22 trong bảng xếp hạng 25 ca khúc power ballad vĩ đại nhất của đài VH1).

Chỉ riêng tại Pháp, đĩa đơn này đã bán được 1,7 triệu bản. Ca khúc đã tạo nên làn sóng to lớn nhất trong giới hâm mộ của Pháp kể từ thời Beatles và trở thành thương hiệu của Scorpions trên khắp thế giới.

Trải qua nhiều năm, “Still Loving You” được xem là ca khúc kinh điển trong làng nhạc rock thế giới. Với giai điệu đầy đắm say cùng cách hát khiến người nghe phải ám ảnh, ca khúc xứng đáng nằm trong danh sách những bản nhạc huyền thoại của thời đại.

Từ Khóa:

Scorpions