Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc nhạc rock sống mãi: Đón nhận chân trời mới trong “Nothing Else Matters”

Không hẳn ca khúc nhạc rock nào cũng mang màu sắc bạo lực và mạnh bạo. Có những tình khúc được cất lên từ chất rock đầy da diết và cảm xúc. Và ca khúc tiếp theo là “Nothing Else Matters”.

Trong thời đại mà nhạc rock ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình thì những ca khúc rock bắt đầu hòa mình vào dòng chảy chung. Người ta vẫn mường tượng ca sĩ nhạc rock lập dị với mái tóc xoăn, lịch sử cần sa trải dài trong suốt những năm tháng tuổi thơ và thường “chết trẻ”. Tuy nhiên, điều họ để lại là cảm xúc thật. Rock kén người nghe bởi chỉ có người thẩm thấu được giai điệu, sự tự vấn bản thân trong nó mới hiểu hết ca từ của rock. Vì thế, những giải thưởng uy tín bắt đầu công nhận sự đóng góp của ban nhạc rock đến nền phát triển chung của làng công nghiệp giải trí. Metallica chính là cái tên sáng giá đó.

Metallic

Với 100 triệu album được bán ra trên toàn thế giới trong đó có 57 triệu bản được bán tại Mỹ, Metallica nhanh chóng trở thành ban nhạc rock thành công nhất của thế kỷ 20. Thành lập năm 1981, nhóm cũng là ban nhạc tiên phong trong việc chiến thắng nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín trong đó có chín giải Grammy. Đặc biệt hơn Metallica còn là nghệ sĩ đầu tiên chiến thắng tại cả hai hạng mục là Best Metal PerformanceHard Rock Performace của giải Grammy.

Với những thành công đó, không quá khó hiểu khi Metallica được xếp ở vị trí số một trong danh sách 100 ban nhạc Rock xuất sắc nhất giai đoạn 1981-2000 do Kerrang xếp hạng.

Với những thành công đó, không quá khó hiểu khi Metallica được xếp ở vị trí số một trong danh sách 100 ban nhạc Rock xuất sắc nhất giai đoạn 1981-2000 do Kerrang xếp hạng. Năm 2003, tờ Rolling Stone xếp ban nhạc ở vị trí số 61 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất. Ngày 4 tháng 4 năm 2009, Metallica chính thức được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.

Một trong những ca khúc thành công nhất của Metallica chính là “Nothing Else Matters”

Một trong những ca khúc thành công nhất của Metallica chính là “Nothing Else Matters”. Khác với những tiết tấu mạnh mẽ, “Nothing Else Matters” mang một chút bất cần, vấn vương và đặc biệt là tiếng đàn guitar vang lên ở phần điệp khúc tạo nên một điểm nhấn mạnh mẽ cho ca khúc. Chất giọng ngọt ngào, kết hợp cùng tiếng trống dịu ngọt cùng với tiết tấu ma mị nhưng căng tràn cảm xúc, “Nothing Else Matters” tạo nên xúc cảm mãnh liệt như nghe những bản rock nặng. Nằm trong album thứ năm của nhóm, “Nothing Else Matters” được xem là ca khúc phổ biến nhất của nhóm, đồng thời đưa tên tuổi của nhóm nhạc Metallica đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Ca khúc "Nothing Else Matters"

“Nothing Else Matters” mang đến thông điệp mãnh liệt về lòng tin vào bản thân mình và tình yêu trong việc đấu tranh những thị phi xung quanh. Ca khúc cũng nhằm khơi mở và ca ngợi tình yêu, những điều đẹp đẽ trong cuộc sống hàng ngày. Với tiếng đàn guitar đầy da diết, “Nothing Else Matters” mang đến âm hưởng đậm chất rock nhưng vẫn da diết và thống thiết. Bài hát tạo ra chất xúc tác mãnh liệt để khán giả buộc mình phải chiêm nghiệm về cuộc sống.

Đã rất nhiều năm trôi qua giữa làng giải trí thế giới xoay vần với sự lên ngôi của pop cho đến EDM, nhưng những gì mà rock đem lại vẫn bám theo dai dẳng và làm nền tảng cho những thể loại âm nhạc khác. Đó là sự trần trụi và thô kệch của tiếng trống dồn dập, tiếng guitar, gào rú đầy xúc cảm nhưng lại hòa trộn dịu dàng theo cảm xúc con người. “Nothing Else Matters” cũng xóa tan định kiến về thể loại nhạc rock đầy cá tính nhưng chịu nhiều thiệt thòi ở các nước Châu Á.