Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc nhạc rock sống mãi: Chuyện tình bốc lửa trong “Sex On Fire”

Không hẳn ca khúc nhạc rock nào cũng mang màu sắc bạo lực và mạnh bạo. Có những tình khúc được cất lên từ chất rock đầy da diết và cảm xúc. Và ca khúc tiếp theo là “Sex On Fire”.

Trong thời đại mà nhạc rock ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình thì những ca khúc rock bắt đầu hòa mình vào dòng chảy chung. Người ta vẫn mường tượng ca sĩ nhạc rock lập dị với mái tóc xoăn, lịch sử cần sa trải dài trong suốt những năm tháng tuổi thơ và thường “chết trẻ”. Tuy nhiên, điều họ để lại là cảm xúc thật. Rock kén người nghe bởi chỉ có người thẩm thấu được giai điệu, sự tự vấn bản thân trong nó mới hiểu hết ca từ của rock. Vì thế, những giải thưởng uy tín bắt đầu công nhận sự đóng góp của ban nhạc rock đến nền phát triển chung của làng công nghiệp giải trí. Ban nhạc Kings Of Leon chính là minh chứng điều đó.

Kings Of Leon

Kings Of Leon là những chàng trai có vẻ ngoài khá thanh lịch, thậm chí có chút gì đó thư sinh. Có những shoot ảnh, họ được tái hiện là những gã trai đầy hấp dẫn với background tông sáng trái ngược với màu u tối mà những ban nhạc rock thường theo đuổi. Không quá hippi, gần gũi cùng với chất nhạc rock pha trộn một chút blues, phong cách của King Of Leon dễ khiến khán giả xiêu lòng.

Kings Of Leon đã đạt được những thành công ban đầu trên thị trường nhạc Vương quốc Anh với 9 đĩa đơn nằm trong top 40, hai giải Brit năm 2008, và cả ba album của nhóm đều nằm trong tốp đầu của UK Albums Chart.

Kings Of Leon đã đạt được những thành công ban đầu trên thị trường nhạc Vương quốc Anh với 9 đĩa đơn nằm trong top 40, hai giải Brit năm 2008, và cả ba album của nhóm đều nằm trong tốp đầu của UK Albums Chart. Các đĩa đơn "Sex On Fire", "Use Somebody", "Notion" đều đạt vị trí quán quân trên BXH Hot Modern Rock Tracks. Album đầu tiên của họ Platinum là album bán chạy nhất ở cả Hoa Kỳ và Úc năm 2008, được chứng nhận đĩa bạch kim chín lần. Trong đó, “Sex On Fire” đã trở thành ca khúc thành công nhất của nhóm và lọt vào danh sách những ca khúc nhạc rock được nghe nhiều nhất tại Anh.

“Sex On Fire” không phải là ca khúc quá kén người nghe. Với việc tiết chế thanh âm vừa đủ cùng việc để cảm xúc thăng hoa trong chất giọng của ca sĩ chính là Caleb Followill. Chính sự dịu dàng đó đã khiến một lượng khán giả lớn quay cuồng theo âm thanh đầy phấn khích và cảm vào con tim của Kings Of Leon.

“Sex On Fire” từng được đề cử là Ca khúc nhạc rock xuất sắc tại giải thưởng âm nhạc Grammy 2008

“Sex On Fire” từng được đề cử là Ca khúc nhạc rock xuất sắc tại giải thưởng âm nhạc Grammy 2008, đồng thời giúp album Only by the Night của nhóm được đề cử tại hạng mục Album nhạc rock xuất sắc trong cùng sự kiện.

Tuy nhiên, nếu như thể loại rock luôn mang nhiều ý nghĩa trong ca từ, thì “Sex On Fire” gây nên hiệu ứng trái chiều. Bản thân tiêu đề của ca khúc thật ra cũng đặt theo sự ngẫu nhiên chứ hoàn toàn không có ý nghĩa ẩn dụ như những bản rock thường thấy. Dẫu vậy, bất chấp những điều đó, đây vẫn được xem là một trong những ca khúc nhạc rock huyền thoại của thế kỷ 21.

Ca khúc "Sex On Fire"

Gần mười năm đã trôi qua, sức sống của ban nhạc Kings Of Leon và ca khúc huyền thoại một thời “Sex On Fire” vẫn còn nguyên giá trị của nó với tiết tấu hấp dẫn và kỹ năng thanh nhạc tuyệt vời. Được xem là một ca khúc nhạc rock khá đơn giản, nhưng bài hát cũng đã chứng minh sức mạnh bất diệt của nhạc rock trong kỷ nguyên hiện tại.

Từ Khóa:

kings of leon