Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc nhạc Hàn hay nhất về tình bạn

Tình bạn là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ ai. Và những ca khúc viết về tình bạn, chắc chắn sẽ luôn chạm đến sâu thẳm trái tim của mỗi con người!

Văn hóa Hàn Quốc thường rất coi trọng tình bạn thân thiết. Và bởi vì nghệ thuật chính là tấm gương phản chiếu văn hóa, nên làng nhạc Hàn cũng có rất nhiều ca khúc tập trung vào chủ đề tình bạn. Dưới đây là 10 ca khúc nổi bật về một trong những thứ tình cảm quan trọng nhất của đời người này:

1. “Ayo” - SHINee

SHINee

Về cơ bản, bài hát là tiếng lòng của những người bạn thân thiết, miêu tả về những điều quý giá mà một tình bạn có thể mang lại cho mỗi chúng ta, chẳng hạn như một bờ vai để tựa vào và khóc, một ai đó để lắng nghe, hay đơn giản chỉ là một người có thể chơi đùa cùng. Nhìn vào phần ca từ của bài hát, “Ayo” giống như một lời cam kết đầy tình cảm của những người bạn thân thiết với nhau.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Sát cánh bên nhau, những giọt nước mắt buồn bã của bạn

Luôn bên cạnh nhau, tất cả những nỗi đau của bạn

Hãy gạt bỏ mọi thứ

Hòa mình cùng giai điệu, oh

Mọi người cùng A-yo, mọi người cùng A-yo"

2. “Best Friend” - BoA

BoA

Best Friend” của BoA được hát từ quan điểm của một người bạn - người đang gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn thân của mình vì đã luôn ở cạnh bên và trở thành những người bạn tốt. Lời bài hát cũng khẳng định sự gắn kết chặt chẽ và sức mạnh tình bạn của họ. Nghĩ theo một cách nào đó, đây là một bài hát nói lên niềm hạnh phúc của con người khi có được một người bạn thật sự, người sẽ luôn ở bên ta qua những thăng trầm của cuộc đời.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Mỗi khi tôi không thể nhìn thấy con đường trước và cảm thấy mọi thứ sắp sụp đổ

Bạn luôn tiếp thêm cho tôi lòng can đảm với nụ cười của mình

Khi tôi cảm thấy buồn và cô đơn, bạn luôn khiến tôi mỉm cười

Nếu không có bạn, tôi chẳng thể là tôi của bây giờ được nữa"

3. “Young Gunz” - Shinhwa

Shinhwa

Lời bài hát “Young Gunz” không đủ đặc biệt để có thể áp dụng cho bất cứ tình bạn nào (mặc dù việc sử dụng các từ "bro" và "guy" có thể có chút hạn chế về mặt giới tính). Tuy nhiên, nếu xem xét đến một sự thật rằng, một số thành viên của Shinhwa (cụ thể là Eric) theo đạo Kitô giáo hay Công giáo, thì lời bài hát cũng có thể được hiểu như là một cách phác họa sự gắn kết của một người đàn ông với Chúa Jesus. Tất cả những ca từ như "vĩnh viện" và "nhìn lên bầu trời" có thể là để ám chỉ điều này, và thông điệp của nó, theo một ý nghĩa nào đó, lại nhắc nhở bạn về những dấu chân trên cát.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Khi tôi không thể nhìn thấy bất kỳ điều gì trước mắt

Tôi biết rằng tôi không thể sống một mình

Con đường phía trước trông thật hoang vắng và cô đơn

Nhưng tôi biết tôi không hề lẻ loi

Khi nhìn lên bầu trời trong xanh, tôi nhìn thấy nỗi buồn, niềm đau và tương lai của chính mình

Tôi sẽ không trốn tránh điều đó thêm nữa

Đây là sự khởi đầu và nó sẽ không bao giờ kết thúc”

4. “Friendship” – F.T.Island

F.T.Island

Với giai điệu tràn đầy sự lạc quan, “Friendship” của F.T.Island là một bài hát dành cho những người người bạn đang cần được cổ vũ và khích lệ tinh thần. Lời ca khúc đưa ra rất nhiều những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như buồn bã, đau khổ, hay buồn chán. Và giải pháp được đề xuất để giải quyết những vấn đề này, đó là chỉ cần ghi nhớ tình bạn mà chúng ta đã chia sẻ cùng nhau, để tiếp tục đứng lên và tận hưởng cuộc sống.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Đứng dậy! Hãy hát nào

Một lời thề cho tình bạn mãi mãi

Chia sẻ cả niềm hạnh phúc và cả nỗi buồn

Chúng ta sẽ luôn ở bên nhau

Vào những đêm lo lắng và những buổi sáng buồn ngủ

Mọi chủ đề khi đó chỉ xoay quanh người bạn lâu năm mà tôi tình cờ gặp"

5. “I’ll Be There” - Spica

Spica

I’ll Be There” của Spica là một thông điệp gửi đến những người bạn luôn sợ bị coi là yếu đuối, chính vì thế họ luôn tự mình che giấu nỗi đau và sự cô đơn. Thông điệp của ca khúc này chính là sẽ chẳng sao cả nếu bạn là người yếu đuối, bởi điều quan trọng là biết đứng lên từ quá khứ đau thương và có một người bạn luôn ở bên cạnh khi bạn cần.

 

Phần hay nhất của ca khúc:

"Giây phút nào đó bạn trở nên yếu đuối

Đôi khi chẳng sao cả - chỉ cần đừng bỏ cuộc, đừng

Bạn hãy luôn tin, tin vào tôi, hòa theo từng nhịp điệu

Hãy quên đi tất cả những gì thuộc về quá khứ - bỏ qua đi

Đứng thẳng vai và nhìn lên trên bầu trời

Đừng thở dài –bước ra đây và bộc lộ tất cả đi"

6. “A Bird That Must Fly Till its Death” (To Bizzy) - Leessang

Leessang

A Bird That Must Fly Till its Death” không phải là một bài hát truyền thống về tình bạn. Để hiểu rõ về bối cảnh, chúng ta phải biết rằng, Leessang đã viết bài này cho người bạn của họ là Bizzy - người chỉ vừa mới “chân ướt chân ráo” bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào thời điểm đó. Lời bài hát không hoàn toàn tích cực, trên thực tế, chúng vẽ ra một bức tranh ảm đạm của ngành công nghiệp âm nhạc.

Tuy nhiên, điều này lại giúp cho “A Bird That Must Fly Till its Death”  trở thành một bài hát có giá trị hơn về mặt tình bạn, bởi nó cho Bizzy thấy tất cả những khó khăn mà anh cần phải chịu đựng nếu muốn đi đến thành công trong sự nghiệp. Bài hát giống như một lời khuyên chân thành từ một người bạn thật sự: nó có thể không phải là điều bạn muốn nghe, nhưng đó chính xác là những gì bạn cần phải nghe.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Cậu em nhỏ của tôi Bizzy, một nhạc sĩ

Vật lộn mỗi ngày dù cho có chuyện gì xảy ra

Để điên cuồng theo đuổi công việc mà thậm chí còn không kiếm ra tiền - một công việc thất bại

Mặc dù tiền thuê của cậu ấy có thểquá hạn mất rồi

Nhưng cậu ấy vẫn chẳng thể ngừng theo đuổi giấc mơ"

7. “Those Days” - Kim Dong Ryul feat. Lee Sang Soon

Kim Dong Ryul

Kim Dong Ryul là một nhạc sĩ đầy tài năng. Anh chẳng cần phải sử dụng đến tiếng lóng hay những từ ngữ hợp mốt để phô trương, bởi anh có thể tạo ra những lời ca hiệu quả và dễ hiểu bằng những cách nói thông thường. Lời ca ấy kết hợp với chất giọng có hồn của Kim Dong Ryul cũng như những giai điệu tuyệt vời đã tạo thành những bài hát không thể nào quên. Các ca khúc của Kim Dong Ryul là một trong những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Trong trường hợp của “Those Days”, Kim Dong Ryul đã mang đến một cảm giác hoài cổ của những ngày xưa cũ, với câu chuyện về những người bạn mất liên lạc với nhau do những thay đổi trong cuộc sống khi thời gian trôi qua.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Khi chúng tôi gặp nhau ở hiện tại, trên bàn nhậu

Chúng tôi nói chuyện về những ngày xưa ấy

Điều mà chúng tôi không nói về nữa

Là những ước mơ từ thuở đôi mươi của mình

Tôi nhớ đến khoảng thời gian khi chúng ta có thể động viên lẫn nhau

Đôi khi bằng một cái vỗ nhẹ, đôi khi với những lời chua cay

Đó là lý do tại sao tôi luôn biết ơn những ngày đó, vì tôi đã không hề cô đơn"

8. “Friend” - Ahn Jae Wook

Ahn Jae Wook

Friend” của Ahn Jae Wook dường như là một câu chuyện về hai người bạn đã ở bên nhau từ khi còn trẻ, và đã hỗ trợ lẫn nhau ngay cả trong những khoảng thời gian tăm tối nhất - bao gồm cả những lần thất tình. Họ so sánh mối quan hệ của mình như một cái cây, luôn mang đến sự ấm áp, ủng hộ lẫn nhau, và sẽ luôn luôn đứng vững mặc cho thời gian trôi qua.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Khi tôi gọi cho bạn vì tôi cảm thấy buồn, bạn chỉ lắng nghe tôi thật lâu ngay cả khi tôi bật khóc mà chẳng nói được lời nào

Tôi đã không nhận ra rằng tình cảm đó là biết ơn và xin lỗi

Khi tình yêu của tôi đi mất, bạn nói với tôi rằng tôi có thể bắt đầu yêu thêm lần nữa sau khi tôi vượt qua mất mát này

Tôi thích những ngày chúng ta còn trẻ và dũng cảm vì chúng ta luôn ở bên nhau

Mặc dù tất cả mọi thứ đã thay đổi và thời gian đã trôi đi, bạn vẫn còn ở đây ngay bên cạnh tôi"

9. “Friends” - Secret

Secret

Lời bài hát “Friends” là quan điểm của một người đang khẳng định tình bạn của mình với một ai đó, nhắc nhở đối phương về tất cả những lần vui vẻ bên nhau cũng như những khó khăn mà họ đã trải qua từ khi còn đi học. Đồng thời, lời ca cũng yêu cầu một sự đảm bảo rằng, họ sẽ không bao giờ quên nhau ngay cả khi thời gian có trôi qua và dòng đời đưa đẩy họ theo những con đường khác biệt. Đây là một ca khúc lạc quan, nhưng nó cũng nói lên một thực tế đáng buồn về tình bạn, rằng rất nhiều mối quan hệ thân thiết đã dần phai nhạt theo tuổi tác và thời gian.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Ngay cả khi thời gian trôi qua, chúng ta cũng đừng cách xa nhé

Từ bây giờ, hãy cảm nhận những điều mình thấy qua ánh mắt của nhau

Sự đồng điệu của chúng ta như những sắc màu rực rỡ, Do Re Mi Fa So La Si Do vậy

Hãy cùng chạy trong lúc tập thể dục

Hãy nắm tay nhau, dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra

Đừng bao giờ rời xa

Hãy là những người bạn luôn nương tựa vào nhau"

10. “We Can Make It” - Wee Band (Son Ho Young (g.o.d), Jang Geun Suk, Tim)

Wee Band

Thoạt tiên, “We Can Make It” chỉ là một bài hát về tình bạn khá chung chung - một lời hứa của một người rằng sẽ giúp bạn của mình vượt qua mọi khó khăn ngay cả khi những điều tồi tệ nhất xảy đến. Thế nhưng, việc ca khúc này được chọn để quảng bá cho nền giáo dục tại Hàn Quốc vào thời điểm đó đã nâng giá trị của “We Can Make It” lên một tầm cao mới.

Phần hay nhất của ca khúc:

"Nắm lấy tay tôi và nhìn vào mắt tôi này

Tôi luôn ở bên cạnh bạn

Hãy cảm nhận trái tim tôi, tôi yêu bạn

Tôi sẽ luôn bảo vệ bạn"

Munnie lược dịch