10 ca khúc cực hay khiến con người tò mò muốn biết nhất năm 2016

Thống kê mới nhất của Shazam - phần mềm nhận diện bài hát sẽ cho chúng ta biết điều đó.

Shazam (ứng dụng nhận diện bài hát) vừa liệt kê ra 10 ca khúc được nhận diện nhiều nhất trong năm 2016. Theo đó, bất ngờ đã xảy ra khi đứng đầu bảng xếp hạng là ca khúc ăn khách "Cheap Thrills" của Sia. Đây chính là ca khúc khiến người dùng tò mò muốn biết tên và tác giả nhất trong năm 2016. 

sia cheap thrills

"Cheap Thrills" được nhận diện nhiều nhất trên Shazam năm 2016

"Cheap Thrills" ra mắt vào cuối năm 2015, đóng vai trò là single quảng bá cho album phòng thu thứ 7 - This is Acting (2016) của Sia. Album tập hợp những bài hát được Sia viết cho những nghệ sĩ khác nhưng bị trả lại vì nhiều lý do. Và "Cheap Thrills" cũng không ngoại lệ.

Ca khúc này ban đầu được dành cho Rihanna, nhưng bị nữ ca sĩ gốc Barbados từ chối, và thế là Sia cứ bật bài hát rồi nghe liên tục trong ô tô. Cô cảm thấy giai điệu “rất mùa hè và vui vẻ” nên quyết định đưa "Cheap Thrills" vào album của mình. 

Xếp ở vị trí thứ 2,3 lần lượt là "This Girl" của Kungs vs Cookin’ On 3 Burners và "Faded" của Alan Walker. Những nghệ sĩ tên tuổi khác cũng góp mặt trong Top 10 có thể kể đến Lukas Graham với "7 Years", The Chainsmokers với "Don’t Let Me Down" hay Justin Bieber với "Love Yourself".

Phần lớn các ca khúc được nhận diện nhiều nhất năm 2016 đều là những sản phẩm âm nhạc đậm chất hiện đại, hơi hướng EDM và được sản xuất bởi các ca sĩ, nhạc sĩ hàng đầu thế giới. 

Ứng dụng Shazam

Ứng dụng Shazam

Shazam là ứng dụng miễn phí giúp người sử dụng nhận dạng bài hát. Giả sử như bạn đang nghe một bài hát trên tivi hay bất kì đâu nhưng lại không biết đây là bài hát gì; rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ máy, ghi lại bài hát. Shazam sẽ giúp bạn tải bài hát về, tải video liên quan trên mạng YouTube hay tìm lời bài hát tương ứng, thậm chí còn có thể chia sẻ bài hát đó tức thời với bạn bè. Thật tiện lợi phải không nào! 

Top 10 ca khúc được nhận diện nhiều nhất trên Shazam năm 2016

1. Sia – Cheap Thrills

2. Kungs vs Cookin’ On 3 Burners – This Girl

3. Alan Walker – Faded

4. Mike Posner – I Took A Pill In Ibiza (Seeb Remix)

5. Twenty One Pilots – Stressed Out

6. Lukas Graham – 7 Years

7. The Chainsmokers Feat. Daya – Don’t Let Me Down

8. Imany – Don’t Be So Shy (Filatov & Karas Remix)

9. DNCE – Cake By The Ocean

10. Justin Bieber – Love Yourself

HN lược dịch