Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 bìa album này bị cấm ‘thẳng tay’ khi ra mắt công chúng

Sự nhạy cảm, những hình ảnh biểu trưng đụng chạm đến chính trị hoặc sự sáng tạo vượt mức quy chuẩn đã khiến 10 bìa album này bị cấm, dẫu nó mang đậm chất của người sáng tạo ra chúng.

Kanye West

Thể hiện: Kanye West

Album: My Beautiful Dark Twisted Fantasy

Ngày phát hành: 22 tháng 11 năm 2010

Kanye West

Tác phẩm nghệ thuật gây tranh cãi cho album được mong đợi của West là một sinh vật trần truồng đang nằm trên tay rapper. Thông qua Twitter, West bày tỏ sự thất vọng của mình với đề xuất của nhãn hiệu nhằm thay đổi tác phẩm nghệ thuật trên.

John Lennon

Tác giả: John Lennon

Album: Unfinished Music No. 1: Two Virgins

Ngày phát hành: Ngày 29 tháng 11 năm 1968

John Lennon

Thử nghiệm cá nhân và âm nhạc của John Lennon trong những năm cuối thập niên 60 có thể  một phần là do tình yêu mới của anh, Yoko Ono. Album của cặp vợ chồng cho thấy họ khỏa thân hoàn toàn (tấm ảnh trên đã được che thủ công nhằm phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi). Trước sự nhạy cảm đó, nhãn đĩa đã phải sửa lại hình album để kín đáo hơn.

Guns N" Roses

Nghệ sỹ: Guns N "Roses

Album: Appetite For Destruction

Ngày phát hành: ngày 21 tháng 7 năm 1987

Guns NGuns N" Roses là ban nhạc hard rock Mỹ được thành lập ở Los Angeles, California năm 1985. Ban nhạc đã cho phát hành 6 đĩa nhạc, tổng cộng bán được trên khắp thế giới hơn 100 triệu đĩa, trong đó 45 triệu đĩa là ở Hoa Kỳ

Bản cover gốc cho album đầu tay của Guns N "Roses là một kẻ robot đang tàn phá trên đường phố, nhưng đã nhanh chóng chuyển sang hộp sọ cổ điển và bìa chéo.

The Coup

Thể hiện: The Coup

Album: Party Music

Ngày phát hành: ngày 6 tháng 11 năm 2001

The CoupThe Coup là một ban nhạc hip hop Mỹ đến từ Oakland, California . Âm nhạc của họ là sự kết hợp nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, bao gồm funk , punk , hip hop và soul.

Mặc dù bìa album đã được thực hiện trước vụ tấn công vào ngày 11 tháng 9, tuy nhiên hình ảnh bộ đôi hip-hop đang tạo dáng, đứng phía sau là tòa tháp đôi đang bốc cháy đã bị cấm. Nó đã được thay đổi để một ly cocktail bốc lửa.

Jimi Hendrix

Album: Electric Ladyland

Ngày phát hành: 25 Tháng 10 năm 1968

Jimi Hendrix

Bìa cho album phòng thu thứ ba và cuối cùng của Jimi Hendrix, "Electric Ladyland", đã có sự xuất hiện của những người phụ nữ trần truồng đang nắm giữ kỷ lục trước khi nhãn hiệu của Jimi Hendrix thay đổi bìa cho khán giả Mỹ.

Scorpions

Thể hiện: Scorpions

Album: Lovedrive

Ngày phát hành: 25 Tháng 2 Năm 1979

ScorpionsScorpions lần đầu tiên gặp rắc rối trong việc kiểm duyệt vào năm 1976 với bìa cho "Virgin Killer" và ban nhạc lại mày nheo lại vào năm 1979 với "Lovedrive", mô tả một bàn tay của người đàn ông đang chạm vào bầu ngực của một người phụ nữ bằng chiếc kẹo cao su.

David Bowie

Tác giả: David Bowie

Album: Diamond Dogs

Ngày phát hành: ngày 24 tháng 4 năm 1974

David Bowie

David Bowie không còn xa lạ với tranh cãi vào năm 1974, nhưng người ta đã nhìn thấy nhiều hơn khi hình minh họa album là một người đàn ông với bộ phận vùng kín được phơi bày. Bìa album này đã được thay đổi, với bộ phận vùng kín bị loại bỏ.

Lynyrd Skynyrd

Album: Street Survivors

Ngày phát hành: 17 Tháng Mười năm 1977

Lynyrd Skynyrd

Chưa đầy một tuần sau khi phát hành "Street Survivors", máy bay của Lynyrd Skynyrd đã đâm xuống, giết chết ba thành viên của ban nhạc và người quản lý. Để giữ sự tôn trọng, bìa album đã được thay đổi để hình ảnh ban nhạc đứng nghiêm trang.

The Beatles

Nghệ sỹ: The Beatles

Album: Yesterday and Today

Ngày phát hành: 20 tháng 6 năm 1966

The Beatles

Bìa album bao gồm hình ảnh ban nhạc The Beatles đình đám ngồi cạnh nhau, xung quanh là những đám bầy nhẩy xác thịt búp bê. Ngay lập tức, khán giả đã lên án mạnh mẽ việc làm trong bìa album trên và họ phải thay đổi concept của mình.

Poison

Album: Open Up và Say ... Ahh!

Ngày phát hành: 21 tháng 5 năm 1988

PoisonPoison là một ban nhạc rock Mỹ đã đạt được thành công thương mại lớn vào giữa những năm 1980. Poison đã bán được hơn 45 triệu bản trên toàn thế giới và đã bán được 15 triệu bản ở Hoa Kỳ.

Bản gốc của bìa album này là một con quỷ kinh khủng với chiếc lưỡi đỏ rực đã gây ám ảnh cho các nhà thờ. Sau này, Poison đã sửa lại chỉ để hiện ra mắt và phần trán của con quỷ trên.