Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 bản hit ‘biểu tượng’ phá vỡ mọi kỷ lục và ghi tên mình vào lịch sử nhạc pop thế giới!

Rất nhiều bản hit đã đánh dấu những bước ngoặt khác nhau trong ngành công nghiệp âm nhạc, và nó làm thay đổi lịch sử nhạc pop thế giới.

"Old Town Road" trở thành bài hit đứng đầu Billboard 19 tuần liên tiếp

Sự ra đời của “Old Town Road” đã làm thay đổi thế giới âm nhạc đương đại trong việc xóa nhòa ranh giới giữa các thể loại, đồng thời đưa tên tuổi của nghệ sĩ thế hệ Z phát triển rực rỡ hơn nữa. “Old Town Road” đã phá vỡ lịch sử âm nhạc khi đứng đầu Billboard 19 tuần liên tiếp.

"Boy With Luv" của BTS và Halsey phá vỡ kỷ lục về số lượt xem nhiều nhất trên YouTube trong vòng 24 giờ đầu phát hành

Vào tháng 4 năm 2019, BTS cùng với Halsey xuất hiện trong MV “Boy With Luv” đã thu hút được 74,6 triệu lượt xem trên Youtube chỉ sau 24 giờ phát hành.

“Poor Little Fool" của Ricky Nelson: Bài hát đầu tiên đạt No.1 Billboard

“Poor Little Fool" của Ricky Nelson: Bài hát đầu tiên đạt No.1 Billboard

Bài hát đầu tiên giành được vị trí No.1 trên Billboard Hot 100 là "Poor Little Fool" của thần tượng tuổi teen khi đó là Ricky Nelson.

"Radioactive" của Imagine Dragons tồn tại trên Billboard Hot 100 lâu nhất

"Radioactive" là ca khúc của ban nhạc Imagine Dragons nằm trong EP đầu tay chính thức của họ “Continued Silence”  (2012) cũng như album phòng thu đầu tay của nhóm, “Night Visions (2012)”.

Bài hát đã xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 87 tuần, từ tháng 8 năm 2012 đến tháng 5 năm 2014, khoảng 1 năm 8 tháng.

"Stay" của Maurice Williams: Ca khúc ngắn nhất đứng đầu trên No.1 Billboard

"Stay" của Maurice Williams: Ca khúc ngắn nhất đứng đầu trên No.1 Billboard

Trên thực tế, nhiều khán giả cho rằng “Old Town Road” là bản hit ngắn nhất từng đạt vị trí đầu bảng trên Billboard Hot 100, thật ra không phải. “Stay” với thời lượng 1:36 là bản hit ngắn nhất đừng đạt được thành công rực rỡ trên “nóc nhà” của BXH Billboard.

"You Are Not Alone" của Michael Jackson: Ca khúc đầu tiên trong lịch sử Billboard debut tại vị trí đầu bảng

Trước năm 1995, chưa có một ca khúc nào ra mắt đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard cho đến khi “You Are Not Alone” xuất hiện. Tính đến tháng 10 năm 2019, chỉ có 34 bài hát đạt được thành tích này.

"Shape of You" của Ed Sheeran: Ca khúc được stream nhiều nhất trên Spotify

“Shape Of You” của Ed Sheeran được xem là một bản hit khẳng định tài năng vượt trội của Ed Sheeran, đồng thời phá vỡ nhiều kỷ lục âm nhạc.

Spotify đã công bố vào tháng 12 năm 2017 rằng bài hát được phát trực tiếp nhất mọi thời đại là "Shape of You". Vào thời điểm đó, bản hit được phát trực tuyến hơn 1,6 tỷ lần. Cho đến thời điểm hiện tại, ca khúc này đã đạt đến con số 2,3 tỷ lượt stream.

"Hello, Dolly!" - Louis Armstrong: Ca khúc No.1 của nghệ sĩ lớn tuổi nhất

"Hello, Dolly!" - Louis Armstrong: Ca khúc No.1 của nghệ sĩ lớn tuổi nhất

Khi ca khúc "Hello, Dolly!" của Louis Armstrong đạt vị trí No.1 Billboard vào năm 1964, nó đã giúp cho Louis Armstrong trở thành nghệ sĩ lớn tuổi nhất đạt được thứ hạng này. Khi đó, ông 62 tuổi.

"My Life Would Suck Without You" của Kelly Clarkson: Ca khúc tăng hạng nhanh nhất

"My Life Would Suck Without You" là một ca khúc đình đám của Kelly Clarkson. Bản hit này xuất phát từ vị trí thứ 97, sau đó tăng hạng mạnh mẽ và đứng đầu Billboard.

"Jingle Bell Rock" của Bobby Helms: Ca khúc giúp Bobby Helms trở lại bảng xếp hạng Billboard sau sáu thập kỷ

"Jingle Bell Rock" của Bobby Helms: Ca khúc giúp Bobby Helms trở lại bảng xếp hạng Billboard sau sáu thập kỷ

Bobbdy Helms lần đầu tiên có một bài hát trên Hot 100 vào năm 1958. Năm 1959, ông lại có thêm một bản hit nữa mang tên “The Fool And The Angel” đứng ở vị trí thứ 75.

Phải mất hơn sáu thập kỷ, nam nghệ sĩ mới trở lại bằng một ca khúc mang tên “Jingle Bell Rock” vào tháng 1 năm 2019.