Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 album nhóm nữ Kpop có doanh số tuần đầu tiên cao nhất: IZ*ONE viết nên lịch sử cùng 'Oneiric Diary'

IZ*ONE đã có những bước đi chậm mà chắc với album 'Oneiric Diary' trước khi thiết lập nên kỷ lục mới của các nhóm nữ Kpop.

Kỷ lục mới của IZ*ONE cùng 'Oneiric Diary'

18h ngày 15/6 (giờ Hàn), IZ*ONE đã trở lại đường đua Kpop với mini album vol.3 'Oneiric Diary' và ca khúc chủ đề 'Secret Story of the Swan'. Đây là màn comeback 'siêu tốc' của IZ*ONE chỉ sau 4 tháng kể từ full album đầu tay 'Bloom*IZ' hồi tháng 2. Ngay sau khi phát hành, ca khúc chủ đề của album đã 'hạ gục' hàng loạt các BXH nhạc số, đồng thời leo lên ngôi vương Melon - trang nhạc lớn nhất tại Hàn Quốc. Nhờ vào thành tích này, IZ*ONE đã trở thành nhóm nhạc nữ duy nhất có 2 ca khúc No.1 BXH Melon trong năm 2020 tính đến hiện tại ('Fiesta''Secret Story of the Swan').

IZ*ONE - 'Secret Story of the Swan' MV

Về mảng doanh số album, trước đây IZ*ONE từng thu hút sự chú ý khi phá vỡ kỷ lục lượng tiêu thụ album tuần đầu tiên của các nhóm nữ với 'Heart*IZ''Bloom*IZ'. Chính vì vậy, fandom cũng kỳ vọng rằng 'Oneiric Diary' có thể làm nên những thành tích tương tự. Tuy nhiên doanh số ngày đầu tiên của 'Oneiric Diary' chỉ cán mốc 152.635 bản, thấp hơn 'Bloom*IZ' với 183.975 bản. Vì lý do này, nhiều người đánh giá album mới nhất của nhóm sẽ khó lòng vượt qua thành tích quá lớn của 'Bloom*IZ'.

IZ*ONE tự phá vỡ kỷ lục của mình với album cũ để tạo nên lịch sử mới cùng 'Oneiric Diary'.

Dù vậy, IZ*ONE đã chứng minh được rằng họ có những bước đi chậm mà chắc, và chỉ sau 7 ngày thì 'Oneiric Diary' đã bán được đến 389.334 bản. Như vậy, các cô gái đã tự phá vỡ kỷ lục của mình trước đó để tiếp tục trở thành nhóm nữ Kpop có album đạt doanh số cao nhất trong tuần đầu tiên phát hành trong lịch sử BXH Hanteo. 

Bên cạnh đó, doanh số tuần đầu tiên của 'Oneiric Diary' còn xếp thứ 4 trong BXH của các album phát hành năm 2020 và xếp thứ 19 trong BXH chung của các nghệ sĩ trong lịch sử BXH Hanteo. 

Top 10 album nhóm nữ Kpop có doanh số tuần đầu tiên cao nhất lịch sử Hanteo

Thành tích mới nhất của IZ*ONE cùng 'Oneiric Diary' đã làm thay đổi cục diện BXH những nhóm nữ Kpop có doanh số tuần đầu tiên cao nhất BXH Hanteo. Hãy cùng điểm lại 10 vị trí này để xem những nhóm nữ nào bán được nhiều album nhất trong 7 ngày đầu tiên sau khi album được 'ra lò' nhé. 

Lưu ý: 

- Hanteo là bảng xếp hạng (BXH) thống kê về physical album được bán ra tại các trang web, cửa hàng chính thống tại Hàn Quốc. BXH Hanteo chỉ tính số lượng album thực tế được bán ra. 

- Số liệu được thống kê tính đến hết ngày 21/6/2020 (giờ Hàn).

- Số liệu bên Hàn đã lược bỏ hai số cuối với ký hiệu **.

NO.10: TWICE - SIGNAL (Doanh số: 114.2** bản) 

NO.9: TWICE - YES or YES (Doanh số: 118.2** bản) 

NO.8: TWICE - twicetagram (Doanh số: 129.6** bản) 

NO.7: IZ*ONE - HEART*IZ (Doanh số: 132.1** bản) 

NO.6: BLACKPINK - KILL THIS LOVE (Doanh số: 146.0** bản) 

NO.5: TWICE - FANCY YOU (Doanh số: 151.0** bản)

NO.4: TWICE - FEEL SPECIAL (Doanh số: 154.0** bản) 

NO.3: TWICE - MORE & MORE (Doanh số: 332.4** bản) 

NO.2: IZ*ONE - BLOOM*IZ (Doanh số: 356.3** bản) 

NO.1: IZ*ONE - ONEIRIC DIARY (Doanh số: 389.3** bản)

 

Xin được chúc mừng tất cả những nhóm nhạc nữ đã được vinh danh trong BXH của Hanteo. Bạn ấn tượng nhất với thành tích của nhóm nữ nào trong số họ?