Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 album Kpop có doanh số 'khủng' nhất BXH Oricon nửa đầu năm 2020: BTS phá vỡ kỷ lục tồn tại 36 năm của Michael Jackson

Oricon đã công bố danh sách những album Kpop có doanh thu lớn nhất tại Nhật nửa đầu năm 2020.

BTS có album bán chạy nhất Nhật Bản nửa đầu năm 2020, phá vỡ kỷ lục 36 năm của Michael Jackson

BXH album của Oricon là bảng xếp hạng độ phổ biến album tiêu chuẩn của ngành công nghiệp âm nhạc Nhật Bản do Oricon phát hành hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Nó thuộc về một hệ thống BXH âm nhạc chính thức và uy tín nhất nhì tại làng nhạc xứ anh đào. 

Hôm nay (19/6), Oricon đã công bố BXH doanh số album trong nửa đầu năm 2020 của toàn bộ các album được phát hành tại Nhật Bản. Theo đó, album 'Map of the Soul: 7' của BTS đã tẩu tán được 429.000 bản, trở thành album bán chạy nhất tại BXH Oricon trong 6 tháng đầu năm nay. Đây cũng là thành tích cao nhất của BTS trên BXH này. Trước đó, vị trí cao nhất mà họ nắm giữ tại BXH doanh số 6 tháng đầu năm của Oricon là hạng 3 với 'Map Of The Soul: Persona' vào năm 2019.

BTS dẫn đầu BXH doanh số album 6 tháng đầu năm 2020 của BXH Oricon, vượt qua hàng loạt nghệ sĩ Nhật Bản khác. 

Ngôi vương của BTS đồng thời cũng giúp nhóm phá vỡ những kỷ lục mới. Sau 3 năm kể từ khi album 'SMAP 25 Years' của nhóm nhạc quốc dân Nhật Bản SMAP được phát hành vào năm 2017, đây là lần đầu tiên có thêm nghệ sĩ nam đạt No.1 về lượng tiêu thụ album trong nửa đầu năm. Trước đó, BXH này đa phần đều được thống trị bởi các nhóm nhạc và ca sĩ nữ nổi tiếng xứ anh đào. 

Không dừng lại ở đó, BTS cũng trở thành nghệ sĩ nước ngoài dẫn đầu BXH album nửa đầu năm của Oricon kể từ khi album 'Thriller' của Michael Jackson đạt được thành tích này vào năm 1984. Như vậy, nhóm đã phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 36 năm qua của ông hoàng nhạc Pop. Thành tích này của BTS không chỉ khiến fandom 'nở mày nở mặt' mà còn được giới truyền thông Hàn Quốc liên tục đưa tin với niềm tự hào lớn lao. 

Sau 36 năm kể từ khi album 'Thriller' của Michael Jackson phát hành mới có thêm một nghệ sĩ nước ngoài đứng đầu BXH 6 tháng đầu năm của Oricon. BTS đã tạo lập được nên một thành tích rất đáng khen ngợi. 

Đây được xem là một động lực rất lớn trước thềm trở lại của BTS với album tiếng Nhật 'Map Of The Soul: 7 ~The Journey~' dự kiến phát hành ngày 15/7. Trong ngày hôm nay (19/6), BTS cũng đã công bố trước ca khúc chủ đề 'Stay Gold' trên các nền tảng nhạc số vào lúc 18h (giờ Nhật). 

Top 10 album Kpop có doanh số 'khủng' nhất BXH Oricon nửa đầu năm 2020

Với ngôi vị dẫn đầu tại BXH tính chung toàn bộ các nghệ sĩ, BTS cũng đương nhiên nắm giữ No.1 tại BXH doanh số album Kpop trong nửa đầu năm 2020 của Oricon với 'Map of the Soul: 7'. Vậy thì 9 album Kpop còn lại được vinh danh trong BXH này là của những nghệ sĩ nào và doanh số của họ ra sao, hãy cùng tìm hiểu dựa trên thống kê bên dưới nhé.

NO.10: ASTRO -  'Gateway' (Doanh số: 15.966 bản)

NO.9: BTS - 'Map of the Soul: PERSONA' (Doanh số: 17.545 bản)

NO.8: MAX - 'Chocolate' (Doanh số: 18.016 bản)

NO.7: TXT - 'The Dream Chapter: Magic' (Doanh số: 18.315 bản)

NO.6: TXT - 'The Dream Chaper: Eternity' (Doanh số: 35.814 bản)

NO.5: SEVENTEEN - 'An Ode' (Doanh số: 44.215 bản)

NO.4: NCT 127 - 'Neo Zone' (Doanh số: 48.479 bản)

NO.3: IZ*ONE - 'BLOOM*IZ' (Doanh số: 50.932 bản)

NO.2: NCT DREAM - 'The Dream' (Doanh số: 51.796 bản)

NO.1: BTS - 'Map of the Soul: 7' (Doanh số: 429.009 bản) 

Xin được chúc mừng tất cả các nghệ sĩ Kpop đã có thành tích xuất sắc tại làng nhạc xứ anh đào trong thời gian qua. Bạn có đặc biệt ấn tượng với thứ hạng và doanh số của ai không?