Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 album có danh số bản thuần bán chạy nhất tại Mỹ năm 2019: Taylor Swift, Billie Eilish, BTS đều lọt top!

Điểm danh 10 album có doanh thu bản thuần cao nhất trong năm 2019 tại thị trường Mỹ.

Năm 2019 chứng kiến sự ra đời của hàng loạt siêu hit và album chất lượng hoành tráng. Ngoài việc thu về hàng trăm triệu lượt stream và view trên các nền tảng âm nhạc giải trí, doanh số thuần của các album này (tức số lượng album vật lý và nhạc số được tiêu thụ) cũng rất được nhiều người quan tâm.

Theo đó, tính tới thời điểm hiện tại, Lover - album phòng thu thứ 7 trong sự nghiệp của Taylor Swift đang là siêu phẩm nắm giữ thành tích bán ra cao nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2019 này. Lover hiện cũng là album duy nhất phát hành trong năm có lượng tiêu thụ bản thuần vượt hơn 1 triệu.

Còn nhớ khi vừa ra mắt, album đã bán được khoảng 450,000 bản trong ngày đầu. Sau 7 ngày kể từ khi phát hành, Lover bán được 867.000 bản (trong đó 679.000 là doanh số đĩa truyền thống), trở thành album có doanh thu tuần đầu cao nhất của một nghệ sĩ kể từ Reputation (cũng của chính cô nàng). Thành tích này khiến Taylor Swift trở thành nghệ sĩ nữ duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ có sáu album bán ra hơn 500.000 bản trong tuần đầu.

Lover cũng đồng thời ra mắt ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200. Tất cả 18 bài hát của album đều cùng lúc xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, do đó phá vỡ nhiều kỉ lục bao gồm kỉ lục có nhiều bài hát ra mắt cùng lúc trên bảng xếp hạng Hot 100 nhất của một nghệ sĩ nữ.

Đuổi sát nút cô nàng "rắn chúa" là đàn em Billie Eilish - siêu tân binh 10x đình đám cùng album đầu tay When We All Fall Asleep Where Do We Go. Với thành tích tiêu thụ xuất sắc, album này không chỉ đem về ngôi vị quán quân Billboard 200 cho Billie Eilish mà còn giúp cô nàng trở thành Nghệ sĩ đầu tiên sinh ra vào thế kỷ 21 đạt được vị trí này (cô nàng sinh năm 2001) và là Nghệ sĩ trẻ nhất trong danh sách những người từng thống trị Billboard Hot 200 (17 tuổi).

When We All Fall Asleep, Where Do We Go đã tiêu thụ tới 313.000 đơn vị tương đương chỉ trong một tuần, theo Nielsen Music công bố. Trong số đó, có 170.000 bản cứng được bán ra theo cách thức truyền thống. Vào thời điểm ra mắt, album này đã xuất sắc xếp thứ hai về doanh số bán đĩa trong năm 2019, thua kém mỗi Thank U, Next của đàn chị Ariana Grande (360.000 đơn vị) và chỉ chịu bị "đánh gục" khi Taylor Swift trở lại cùng siêu phẩm Lover cách đây không lâu.

Các vị trí còn lại trong Top 5 những album có doanh số thuần cao nhất năm 2019 lần lượt gọi tên Lady Gaga với A Star Is Born (hợp tác cùng Bradley Cooper), anh em nhà Jonas  - Jonas Brothers với Happiness Begins và nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS với Map of the Soul: PERSONA.

Danh sách chi tiết các album có doanh số tiêu thụ bản thuần cao nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2019:

1. Lover - Taylor Swift

2. WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO - Billie Eilish

3. A Star Is Born - Lady Gaga hợp tác cùng Bradley Cooper

4. Happiness Begins - Jonas Brothers

5. Map of the Soul: PERSONA - BTS

6. Fear Inoculum - Tool

7. Bohemian Rhapsody - Queen

8. DNA - Backstreet Boys

9. Hollywood's Bleeding - Post Malone

10. Abbey Road - The Beatles