Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 album có danh số bản thuần bán chạy nhất tại Mỹ đầu năm 2020: Billie Eilish vẫn "lầy lội" lọt top, Eminem "hụt" ngôi vương vì ai?

Điểm danh 10 album có doanh thu bản thuần cao nhất 2 tháng đầu năm 2020 tại thị trường Mỹ.

Chỉ mới 2 tháng đầu năm 2020, các tín đồ yêu âm nhạc USUK đã được một phen "bội thực" khi lần lượt các ông lớn bà lớn đều thi nhau "thả xích" những đứa con tinh thần mà họ ấp ủ từ lâu. Trên các bảng xếp hạng thành tích, những vị trí dẫn đầu cũng liên tục thay đổi mỗi khi có sự xuất hiện của một chiến binh mới. 
 
Ngoài việc đánh chiếm các bảng xếp hạng, thu về hàng trăm triệu lượt stream và view trên các nền tảng âm nhạc giải trí như Youtube, Spotify, doanh số thuần của các album này (tức số lượng album vật lý và nhạc số được tiêu thụ) cũng rất được nhiều người quan tâm.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Manic của Halsey đang là album phát hành trong năm 2020 có lượng bản album thuần bán ra tại thị trường Mỹ cao nhất. Manic là album phòng thu thứ ba trong sự nghiệp của Halsey. Album được phát hành vào ngày 17 tháng 1 năm 2020 bởi hãng Capitol Records.
 
 
Manic có sự tham gia góp giọng của Dominic Fike, Alanis Morissette và nam rapper Suga của BTS.
 
Phát hành cùng ngày với đàn em, tiếc thay dù mang lại tiếng vang lên khi đột ngột "dội bom" mà không có một lời báo trước, nhưng Music to Be Murdered By của Eminem vẫn buộc phải nhường lại ngôi vương cho Halsey và yên vị ở vị trí thứ 2 về lượng doanh số bản thuần tại Mỹ.
 
Music to Be Murdered By là album phòng thu thứ 11 trong sự nghiệp của Eminem. Album được Aftermath Entertainment, Interscope Records và Shady Records phát hành vào ngày 17 tháng 1 năm 2020.
 
 
Music to Be Murdered By được sản xuất bởi Eminem và Dr. Dre, ngoài ra còn có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nghệ sĩ đình đám khác như Black Thought, Q-Tip, Juice Wrld, Ed Sheeran, Young M.A, Skylar Grey, Don Toliver, Anderson.Paak, Royce da 5'9", Kxng Crooked, Joell Ortiz...
 
Khá bất ngờ khi dù dù đã phát hành gần một năm, When We All Fall Asleep, Where Do We Go của Billie Eilish vẫn vượt mặt nhiều sản phẩm chất lượng khác của năm 2020 để có mặt trong danh sách này. When We All Fall Asleep, Where Do We Go lên kệ vào ngày 29 tháng 3 năm ngoái, đây cũng là album bán chạy nhất của năm 2019.
 
 
Dù nhận được phản hồi vô cùng tích cực cũng như phá đảo nhiều thành tích của chính bản thân trong quá khứ, Selena Gomez chỉ xếp thứ 4 về lượng album bản thuần tại Mỹ trong thời gian qua. Rare lên kệ sớm hơn 2 album của Halsey và Eminem một tuần, đây là album phòng thu thứ 3 trong sự nghiệp của Selena Gomez sau RevivalStars Dance.
 
Xếp thứ 5 trong danh sách là album Cirlces của nam rapper Mac Miller quá cố. Đây là album thứ 6 trong sự nghiệp của anh và nó được thực hiện trước khi Mac Miller đột ngột qua đời vào năm 2018. Circles được Warner Records phát hành như một sản phẩm tri ân thành quả âm nhạc và gửi gắm tình cảm đến các fan của anh vào ngày 17 tháng 1 năm 2020.
 
Các vị trí còn lại gọi tên Harry Styles, Lil Wayne, Russ... Album nhạc phim hoạt hình Frozen 2 cũng xuất hiện và vượt mặt nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác.
 
Danh sách chi tiết các album có doanh số tiêu thụ bản thuần cao nhất tại thị trường Mỹ trong 2 tháng đầu năm 2020:
 
1. Manic - Halsey
 
2. Music to Be Murdered By - Eminem 
 
3. When We All Fall Asleep, Where Do We Go - Billie Eilish
 
4. Rare - Selena Gomez
 
5. Circles - Mac Miller
 
6. Fine Line - Harry Styles
 
7. Frozen II 
 
8. Funeral - Lil Wayne
 
9. Father of All Motherf*ckers - Green Day
 
10. Shake the Snow Globe - Russ