Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

1 trong 3 người phàn nàn về điều kiện cách ly ở Đà Nẵng trong đoạn phỏng vấn của YTN chính thức lên tiếng sau chiến dịch #ApologizeToVietNam

Tuy nhiên, lời lẽ của người này lại khiến cộng đồng mạng Việt Nam thậm chí còn cảm thấy khó chịu hơn.

Nhiều ngày đã trôi qua kể từ khi đài truyền hình YTN phát sóng bản tin độc quyền liên quan đến vụ việc đoàn khách Hàn Quốc (đến từ tâm dịch Daegu) từ chối cách ly tại Đà Nẵng, thế nhưng sự giận dữ của cộng đồng mạng Việt Nam vẫn chưa thực sự được xoa dịu. Sau đoạn video được quay tại Bệnh viện phổi Đà Nẵng, YTN còn gây phẫn nộ khi tiếp tục phỏng vấn một số người trong đoàn khách đó khi họ trở về Hàn Quốc, với những lời lẽ phàn nàn về điều kiện cách ly tại Việt Nam. Mặc dù đông đảo Vnet đã yêu cầu một lời xin lỗi thỏa đáng từ YTN cũng như những du khách Daegu đó, thế nhưng cho đến nay yêu cầu này vẫn chưa được đáp ứng.

Trái lại, sau khi hashtag #ApologizeToVietNam leo đến #2 top trend Twitter toàn cầu, một loạt YouTuber Hàn Quốc đã cúi đầu xin lỗi Việt Nam trên kênh của họ. Phần lớn người Việt Nam đều khẳng định thái độ của những YouTuber này là rất đáng trân trọng, tuy nhiên, điều mà người Việt cần hơn tất cả chính là lời xin lỗi của YTN và 18 du khách đã trở về Hàn Quốc vì những lời lẽ, bản tin xuyên tạc của họ.

Giữa tình hình "nước sôi lửa bỏng" đó, nhiều người nhận ra rằng 1 người trong đoàn khách Daegu đã đến Đà Nẵng hôm 24 tháng 2, cũng là 1 trong 3 người xuất hiện trong đoạn phỏng vấn phàn nàn về điều kiện cách ly mà YTN thực hiện, đã chính thức lên tiếng sau khi hashtag #ApologizeToVietNam được biết đến rộng rãi trên toàn cầu. Người này đã để lại bình luận ngay dưới video "Tôi vô cùng xin lỗi #ApologizeToVietnam" của kênh "Ông Chú Hàn Quốc". Comment này trước đó đã được "Ông Chú Hàn Quốc" ghim ở đầu phần bình luận, tuy nhiên hiện tại đã "biến mất" không rõ nguyên do.

Nội dung bình luận này như sau:

"Xin chào, tôi là 1 trong số những người đã được YTN phỏng vấn. (Tôi không phải Jungmo-ssi. Tôi chỉ là 1 trong những người đã được phỏng vấn công khai).

Tôi nghĩ rằng nếu chỉ xem video của YTN thì mọi người có thể sẽ hiểu lầm, vì vậy tôi sẽ để lại bình luận ở đây.

<Tôi đã lắng nghe quy định của Việt Nam về khách du lịch Hàn Quốc và cũng đã tuân theo, thế nhưng vì không được thông báo trước nên chúng tôi đã bị cưỡng chế cách ly cũng như tịch thu hộ chiếu>

1. Vào ngày 24 khi chúng tôi xuất cảnh, phía Việt Nam vẫn chưa có thông báo an toàn đặc biệt số 20 về việc hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Daegu/Gyeongbuk.

Nếu như lúc đó có thông báo an toàn đặc biệt thì tất nhiên chúng tôi đã hủy bỏ (chuyến bay) rồi.

Nhưng với những lý do khác với nội dung thông báo (hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Daegu/Gyeongbuk), chúng tôi đã bị cưỡng chế cách ly và còn bị thu giữ hộ chiếu nữa.

+ Không có ai giải thích cho chúng tôi về tình hình khi đó, liên quan đến việc cưỡng chế cách ly và thu giữ hộ chiếu. Chúng tôi chỉ được biết đến sự thật đó sau khi gặp Đại sứ quán và Lãnh sự quán mà thôi.

(Lúc đó là khoảng 3 tiếng sau khi chúng tôi đến Việt Nam)

2. Chúng tôi chỉ có thể xác nhận nội dung liên quan đến việc hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Daegu/Gyeongbuk trong thông báo an toàn đặc biệt số 21 mà phía Việt Nam gửi đến vào lúc 17 giờ ngày 25.

Đây là thông báo được ban hành 1 ngày sau khi chúng tôi đến Việt Nam.

3. Trong số các hành khách Hàn Quốc trong chuyến bay đó không có ai có triệu chứng sốt cả. (Chúng tôi đã được tiến hành kiểm tra thân nhiệt sau khi đến Việt Nam).

Tôi thấy có những người cũng nói rằng đây là biện pháp xử lý khi 1 hành khách đã bị sốt trong chuyến bay, nhưng khi có 1 người Hàn Quốc bị sốt trong chuyến bay Incheon -> Đà Nẵng thì những hành khách khác vẫn được cho tiến hành thủ tục nhập cảnh bình thường.

Chỉ có chuyến bay từ Daegu là tất cả đều bị đưa đi cách ly, chuyện này không hợp lý chút nào.

Ngoài ra thì theo những gì chúng tôi cũng nghe được từ Lãnh sự quán, việc cưỡng chế cách ly và thu giữ hộ chiếu chỉ xuất phát từ lý do chúng tôi đến từ Daegu/Gyeongbuk dù không có bất kỳ người Hàn Quốc nào bị sốt.

Tôi xin kết luận một lần nữa là đã có chuyện du khách bị cưỡng chế cách ly và thu giữ hộ chiếu vì lý do không được thông báo trước.

Đứng trên lập trường từ phía Việt Nam thì đó có thể coi là cách ứng phó nhanh nhẹn, nhưng đứng trên lập trường từ phía du khách thì đó lại là một cách cư xử thái quá, và bản thân tôi cũng nghĩ rằng đó là cách đón tiếp rất vô lý.

Tham khảo: Thông báo an toàn đặc biệt số 20, 21 về bệnh truyền nhiễm coronavirus-19 của Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam

Chúng tôi không phê phán gì về những món ăn mà chúng tôi đã ăn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, với cách đón tiếp thái quá mà chúng tôi đã nhận được, bị cưỡng chế cách ly, thu giữ hộ chiếu, bị giam cầm với cái bụng đói trong suốt 11 giờ liên tục thì bất cứ ai cũng sẽ trở nên nhạy cảm".

1 trong 3 người công khai phàn nàn về điều kiện cách ly chính thức lên tiếng

Không rõ hiện bình luận này đã bị "chính chủ" xóa hay bị chủ kênh ẩn đi, tuy nhiên những lời "giải thích" nói trên càng khiến cộng đồng mạng Việt Nam cảm thấy khó chịu hơn. Nhiều người cho rằng người này chỉ đang tiếp tục biện hộ và đổ mọi tội lỗi về phía Việt Nam, trong khi việc hạn chế xuất cảnh hoặc chấp nhận cách ly khi đến nước khác là điều cơ bản mà bất kỳ ai đến từ vùng dịch đều phải hiểu rõ trong thời điểm nhạy cảm này. Ngoài ra, việc người này cho rằng mình bị bỏ đói suốt 11 giờ liên tiếp được cho là khá mâu thuẫn với những gì mà chính họ đã nói trong cuộc phỏng vấn với YTN trước đó, rằng mình chỉ được cho ăn "vài tiếng một lần".

Xem thêm sự kiện: #ApologizeToVietnam