Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

1 năm sau ngày mất của Jonghyun, nữ ca sĩ Việt tiết lộ thông tin trùng hợp gây sốc – thứ khiến cô quyết định làm lễ 49 ngày cho nam thần tượng

Chưa hết, Tina Tình còn thông báo kế hoạch tổ chức đêm nhạc ‘Kim Jonghyun Living Forever’.

Ngày hôm qua, 18/12, là ngày giỗ đầu của nam thần tượng người Hàn Quốc Kim Jonghyun (SHINee). Còn nhớ cách đây 1 năm, cả làng giải trí Hàn Quốc chấn động khi hay thông tin Jonghyun qua đời vì tự tử. Sự tiếc thương, nỗi nhớ nhung dành cho anh lan rộng ra cả khu vực châu Á. Việt Nam cũng không ngoại lệ!

Vào ngày giỗ 49 của anh, Tinna Tình có hành động khó hiểu khi lập bàn thờ, thực hiện các nghi lễ cúng cho anh theo phong tục của người Việt. Những tưởng đó chỉ là tình cảm của một người đồng nghiệp dành cho nam thần tượng nhưng không ngờ phía sau đó lại là một câu chuyện rất dài, được nữ ca sĩ chia sẻ sau đúng 1 năm ngày mất của Jonghyun.

Tina Tình từng làm lễ 49 ngày Kim Jonghyun

Tina Tình cho biết, trong gần 5 năm qua, cô đã mất đam mê dành cho âm nhạc. Cô cũng không còn thiết tha xuất hiện trước công chúng, trên thảm đỏ hay bất cứ sự kiện giải trí nào. Mọi khoảng thời gian mà cô có được, cô đều dành để tìm hiểu bản thân và trả lời cho chính mình những câu hỏi: “Ta là ai? Vì sao ta hiện hữu trên trần gian này? Nếu mọi thứ cũng chỉ là tạm bợ và một ngày nào đó tất cả rồi sẽ tan biến và mình cũng thế? Thế giới tâm linh thật sự là gì?”…

“Năm 27 tuổi, tôi đã tự mua được nhà và xe hơi nhưng chẳng hiểu sao tôi luôn cảm thấy rõ sự vô vị trong cuộc sống. Tôi liên tục thắng các giải âm nhạc, sáng tác nhiều ca khúc nhưng trớ trêu thay, âm nhạc của tôi không dành cho đại chúng, không có khán giả.

Tôi có tiền và sự nổi tiếng, nhưng tôi luôn cảm thấy cô đơn. Tôi đã trút hết bầu tâm sự, nỗi lòng vào những sáng tác nhưng những chia sẻ của tôi trong âm nhạc chỉ được người lớn tuổi đón nhận, các chú lớn tuổi trong hội đồng thẩm định chuyên môn đánh gia cao, còn với khán giả thì hoàn toàn xa lạ, chẳng ai muốn nghe. Tôi luôn tự hỏi sự hiện diện của mình chắc không để làm gì” – Tina Tình trút nỗi lòng.

Nữ diễn viên “Mặt nạ máu” còn gọi đích danh sự hoang hoải trong tâm hồn mình lúc ấy là sự cô đơn: cô đơn khi ở trong nhà và ngay cả khi ra ngoài đường. “Còn khi lên mạng xã hội để tìm niềm vui, tôi lại dễ bị ngã quỵ mỗi khi đọc những lời bình luận không tốt về mình, nó làm tôi suy sụp tinh thần. Tôi dễ bị những bình luận tiêu cực ảnh hưởng tâm lý, dù tôi không làm gì họ và họ cũng không quen biết họ” – Nữ ca sĩ bốc lửa một thời tâm sự.

Còn riêng với ngày 18/12, Tinna Tình có kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Đó là ngày cô có ý định tự tử. Nữ diễn viên bộc bạch rằng, cô nhớ rất rõ những cảm giác cô đơn, buồn bã lẫn bế tắc khi đó. Những cảm xúc khiến cô chỉ muốn kết thúc cuộc đời mình, không để ai biết, không một lời từ biệt và ngày 18/12 của năm 27 tuổi, cô tự tìm đến cái chết.

“Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác lạnh từ từ khắp cơ thể. Tôi cảm nhận tim mình ngừng đập dần dần, từng hơi thở trở nên ngắt quãng và lịm dần. Khi mọi thứ dừng lại và lịm hết, trước mắt tôi tối sầm lại.

Lúc đó tôi mới biết thể xác và linh hồn là hai thứ khác nhau. Linh hồn tôi đang ở không trung lơ lửng. Cảm giác của một người chết vì tự tử rất tệ. Tôi cứ nghĩ khi sống bế tắc thì khi chết xong sẽ được giải thoát, cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản nhưng hoàn toàn ngược lại, khi sống cảm thấy thế nào, khi chết xong sẽ còn tệ hơn như thế.

Chết là kết thúc cái xác nhưng tâm thức vẫn cứ như vậy. Lúc đó tôi mới hoảng hồn biết rằng mình đã rời bỏ thân xác. Tôi hoảng sợ, hối hận và lúc đó có một luồng ánh ánh chiếu vào, tôi đã từ từ tỉnh dậy sau khoảng 2 tiếng kết thúc cuộc đời”.

Cũng vì từng chịu những áp lực như vậy ở tuổi 27, giống với Kim Jonghyun nên khi đọc tin nam nghệ sĩ qua đời, Tina Tình cho biết, cô đã cảm nhận được một mối liên hệ đặc biệt và những ký ức cũ quay trở lại.

“Tôi tìm thấy tôi năm ấy. Tôi hiểu được tâm trạng của một người vì sao họ lại tự tử. Tôi hiểu được sự cô đơn của một người nghệ sĩ. Họ xem âm nhạc là cứu cánh, nhờ âm nhạc để trút bầu tâm sự nhưng khi showbiz với những áp lực biến họ không còn là mình mà phải làm theo người khác, sự bế tắc đó không thể được giải tỏa”.

Vì muốn truyền tải những thông điệp Kim Jonghyun muốn nói, sắp tới đây, Tina Tình sẽ thực hiện chương trình “Kim Jonghyun Living Forever”. Trong đó, nữ ca sĩ sẽ hát lại những ca khúc nổi tiếng của Jonghyun và  thêm một ca khúc mới do chính cô sáng tác dành tặng nam thân tượng là “Invisible (Vô hình)”.

Tina Tình cũng nói thêm rằng, cô hy vọng những ai từng rơi vào bế tắc tới mức muốn tự tử như cô thì hãy cố gắng tự thoát ra: “Mỗi năm trên thế giới có khoảng một triệu người tự tử vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Họ tìm đến cái chết như một giải thoát cho chính họ. Thông qua trải nghiệm của cá nhân, tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng, chết không phải là hết, sự bế tắc và đau khổ không bao giờ kết thúc được bằng việc tự sát.

Chết bằng cách tự tử là một việc làm dại dột. Sự đau khổ ấy nó còn đó, vẫn tồn tại chỉ là dưới dạng hình thức khác. Điều duy nhất mình có thể làm để thoát ra khỏi sự đau khổ và bế tắc tối tăm ấy là chính nhờ bản thân mỗi chúng ta, biết cách chuyển hoá sự đau khổ, sợ hãi, bế tắc thành hạnh phúc, tự tại và tự do”.