Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

1 công ty giải trí 'toang' nặng khi 2 giám đốc cấp cao bị chuyển sang công tố vì thao túng vote giúp 'gà nhà' debut cùng I.O.I

Với những chi tiết được truyền thông công bố, gần như tất cả các bình luận có liên quan đều đồng loạt gọi tên 1 công ty giải trí quen thuộc.

Vụ bê bối gian lận phiếu bầu tại series show thực tế sống còn "Produce 101" tưởng chừng sẽ sớm khép lại sau khi những cá nhân có liên quan đã phải ra tòa và đang chờ đợi bản án dành cho tội danh của mình. Tuy nhiên, khi cảnh sát điều tra sâu hơn về những mùa trước, không ít vụ việc gây sốc khác đã được tìm thấy, dẫn đến việc rất có thể số người bị khởi tố trong bê bối thao túng này sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Theo thông tin được truyền thông Hàn Quốc đăng tải vào ngày 2 tháng 3, cảnh sát mới đây đã chuyển hồ sơ của 2 quan chức cấp cao thuộc 1 công ty giải trí đến cơ quan công tố để tiến hành truy tố. Được biết, cả 2 cá nhân này đều bị nghi ngờ có hành vi thao túng phiếu bầu trong suốt quá trình diễn ra "Produce 101" mùa đầu tiên bằng cách sử dụng hàng loạt ID mượn.

2 giám đốc công ty giải trí bị cáo buộc thao túng vote Produce 101

Tổ điều tra an ninh mạng thuộc Sở cảnh sát thủ đô Seoul, Hàn Quốc xác nhận rằng họ đã chuyển hồ sơ vụ án liên quan đến CEO B và giám đốc C thuộc công ty giải trí A đến văn phòng công tố vì tội cản trở kinh doanh. Công ty giải trí A từng gửi thực tập sinh đến tham dự "Produce 101" mùa đầu tiên, và cuối cùng 1 trong những thí sinh mà họ giới thiệu trong chương trình đã được debut cùng I.O.I.

Vụ ồn ào này lần đầu được đưa ra ánh sáng từ năm ngoái, sau khi Donga Ilbo đưa tin độc quyền về những nghi ngờ thao túng phiếu bầu diễn ra tại "Produce 101" mùa 1. Kể từ đó, cảnh sát đã vào cuộc điều tra những người có liên quan đến mùa đầu tiên của show thực tế sống còn này. Theo một người có liên quan đến công ty giải trí A, CEO B và giám đốc C đã kêu gọi toàn bộ nhân viên, quản lý và các thực tập sinh tập trung vào tháng 3 năm 2016, đưa cho họ hàng loạt ID và tài liệu cần thiết liên quan đến việc bỏ phiếu cho "Produce 101". Ngoài ra, CEO B còn sử dụng ID mượn và tập trung bỏ phiếu cho 2 thực tập sinh của mình.

2 giám đốc công ty giải trí bị cáo buộc thao túng vote Produce 101

Theo tiết lộ từ truyền thông Hàn Quốc, mỗi cá nhân thuộc công ty A đã sử dụng khoảng 1.400 ID mượn để bỏ phiếu. Trong thời điểm hành vi thao túng này xảy ra, công ty A còn 2 thực tập sinh trụ lại tại "Produce 101", và 1 trong số đó đã được chọn vào đội hình I.O.I.

2 giám đốc công ty giải trí bị cáo buộc thao túng vote Produce 101

Với những chi tiết quan trọng được tiết lộ trong bài báo mới nhất, tiêu biểu là việc công ty A đã cử đến "Produce 101" 3 thực tập sinh, 2 trong số đó lọt vào đêm chung kết và 1 người được debut cùng I.O.I, cư dân mạng Hàn Quốc đã nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng "đối tượng tình nghi". Trên thực tế, những bài báo đầu tiên về vụ việc này được phát hành hồi tháng 10 năm ngoái chỉ đề cập đến việc 1/3 thí sinh của công ty này đã được ra mắt. Vì thế, sự nghi ngờ được đổ dồn vào 2 cái tên Starship Entertainment và MBK Entertainment. Nhưng đến nay, với thêm 1 thông tin quan trọng khác là đã có 2 trainee của công ty này vào đến đêm chung kết (thời điểm diễn ra vụ thao túng vote nói trên), đông đảo netizen Hàn tin rằng A chính là MBK Entertainment.

Tại "Produce 101" mùa đầu tiên, MBK có 3 đại diện dự thi bao gồm Ki Hee Hyun, Kim DaniJung Chaeyeon. Ki Hee Hyun và Jung Chaeyeon đi đến đêm chung kết, sau đó Jung Chaeyeon trở thành một mẩu của I.O.I. Tất cả những chi tiết trùng hợp này khiến Knet nghi ngờ MBK chính là công ty có 2 quan chức cấp cao vừa bị cảnh sát chuyển hồ sơ sang phía công tố.

2 giám đốc công ty giải trí bị cáo buộc thao túng vote Produce 101

Netizen Hàn bình luận: "Từ năm ngoái tôi đã nghe nói là Kwangsoo rồi đấy, nhưng khi đó mọi người chỉ tập trung vào Starship vì họ có liên quan đến những mùa sau này", "Đúng là Kwangsoo rồi.. Ngày 15 tháng 3 năm 2016 là 1 ngày trước khi phát sóng trực tiếp. Trong thời điểm đó công ty còn lại 2 thực tập sinh mà sau đó có 1 người debut thì chỉ có duy nhất một mình MBK thôi", "Mọi người đọc kỹ bài báo đi, không phải là công ty chỉ gửi 2 thực tập sinh đến chương trình mà là tập trung vote cho 2 trainee vào thời điểm đó, sau đó thì 1 người được debut", "Lúc trước nghe mọi người bảo là Starship, nhưng lúc diễn ra chung kết thì Starship chỉ còn 1 người thôi.. Vậy là MBK rồi", "Nhưng nếu thật sự là MBK thì tôi chẳng hiểu sao Kwangsoo lại phải làm vậy.. Đằng nào thì Jung Chaeyeon cũng hạng cao sẵn rồi mà", "MBK chắc luôn.. Bài báo có nói rõ trong số 2 trainee LÚC ĐÓ thì 1 người đã được debut. Và thời điểm vụ thao túng vote này xảy ra là trước đêm chung kết",....