Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

1 All-kill và 12 bài hát “chen chúc” top đầu BXH, chuyện gì đang xảy ra vậy Taeyeon?

Xem ra nỗ lực hạn chế nhiều bài hát cùng lọt top của giới âm nhạc Hàn Quốc chẳng hề “xi nhê” gì với album của thủ lĩnh SNSD.

Như đã biết, 12 giờ trưa ngày 28/2 (giờ địa phương) SM Entertainment đã xuất xưởng full album đầu tay “My Voice” và MV ca khúc chủ đề “Fine” của Taeyeon.

MV “Fine” – Taeyeon

Ngay khi vừa ra mắt, các bài hát trong album đã nhận được phản ứng vô cùng tích cực từ người hâm mộ. Bình luận dưới bài báo: ““My Voice” – minh chứng tại sao Taeyeon lại là "Must-listen-Taeng trên diễn đàn Naver:

[+1,438, -124] Đúng là Must-listen-Taeng (Taeng- phải – nghe) thiệt mà!

[+1,124, -120] Đoạn ngân ahhhh~ đúng là đoạn giết người mà ㅠㅠ hay quá, tuyệt vời!!

[+1,055, -101] Có thể thấy Taeyeon dành rất nhiều tâm huyết vào album lần này, bài nào cũng hay hết... cùng đưa MV lên #1 và đạt tỷ view nào mọi người

[+1,038, -114] Must-listen-Taeng, yêu cậu

[+891, -85] Cô nàng đúng là must-listen-Taeng đó

[+281, -27] Cái gì đây ㅠㅠ bài chủ đề đã quá đỉnh rồi mà mấy bài còn lại trong album cũng hay quá thể ㅠㅠㅠㅠ Đỉnh quá Taeyeon ơi!

[+267, -24] Bài nào bài nấy cũng nghe như bài chủ đề luôn

[+242, -19] Đang nghe bài thứ 3 rồi và bài nào cũng hay quá...

[+239, -23] Sự thật là mấy bài này hay hơn còn là do Taeyeon hát nữa đó các bạn

[+223, -19] Hy vọng album này sẽ thiệt thành công! Mình nghe đến bài thứ 4 trong album rồi và thấy hay thấu trời xanh luôn ㅜㅜ

Đi kèm với vô vàn lời khen ngợi từ công chúng là việc bất chấp phát hành album giữa trưa – thời điểm lượng người nghe nhạc trực tuyến giảm mạnh trong ngày, toàn bộ 12 ca khúc mới của Taeyeon vẫn lọt vào top đầu các bảng xếp hạng thời gian thực.

Taeyeon

Taeyeon

Tại BXH Bugs và Genie, toàn bộ 12 ca khúc của “My Voice” đều lọt vào top 15 Real-time

Chính điều này càng làm người hâm mộ của thủ lĩnh SNSD thêm phần tự hào. Bởi lẽ các chuyên gia trong ngành âm nhạc Hàn Quốc thay đổi nguyên tắc xếp hạng BXH Real-time là để ngăn chặn việc tất cả các bài trong album cùng đạt thứ hạng cao do fandom “cày cật lực”.

Theo các chuyên gia, chỉ từ thời điểm 12 giờ trưa trở đi thì mới có thể xem xét công bằng rằng công chúng có thực sự quan tâm đến bài hát/ album đó hay không. Và với 12 ca khúc “bá chủ” top đầu nhiều BXH thì không thể hoài nghi thêm một lời nào nữa, âm nhạc của Taeyeon đã là một thế lực mà khán giả phải “tự nguyện” sa ngã, lắng nghe và yêu thương không điều kiện, dù có là ngày hay đêm.

Taeyeon

Bất chấp những thay đổi từ giới âm nhạc, album của Taeyeon vẫn có sức hút cực khủng đối với công chúng Hàn Quốc

Riêng với bài hát chủ đề, đến 16 giờ chiều cùng ngày (giờ địa phương), “Fine” đã đạt chứng nhận All-kill, đứng đầu 8 BXH âm nhạc uy tín nhất Hàn Quốc: Melon, Genie, Olleh, Bigs, Naver, Soribada, Mnet, Monkey3…

Trong khi đó album “My Voice” đứng nhất trên Itunes của 8 nước: Hongkong, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Bạn đã nghe hết album của Taeyeon chưa? Cảm nhận của bạn về “My Voice” như thế nào?

Kim An (lược dịch)