Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

1,8 triệu USD là mức giá kỷ lục cho vật dụng này của Pink Floyd

Một chiếc bàn điều khiển được đặt tại “căn cứ” Abbey Road Studios của EMI ở London vừa được bán đấu giá với con số “không tưởng” – 1,8 triệu USD.

Điều gì khiến cho một tấm bảng điều khiển trong phòng thu có giá trị đó, câu trả lời đó là do nó đã được dùng để ghi lại “The Dark Side of the Moon” và nhiều album đình đám khác của Pink Floyd. Bảng điều khiển này cũng đã tồn tại 12 năm song hành cùng ban nhạc.

Pink Floyd
Pink Floyd

Từ năm 1971 đến năm 1983 (12 năm), chiếc TG12345 MK IV 16-track - một trong hai bảng điều khiển các nhạc sĩ của EMI sử dụng - được lưu giữ trong Studio 2 của Abbey Road.

Trong thời gian đó Paul McCartney và Wings, George Harrison, Ringo Starr, Kate Bush và Cure cũng sử dụng nó. Khi studio được nâng cấp, nó đã được bán cho nhà sản xuất Mike Hedges, người đã sở hữu nó trong suốt 34 năm qua.

Pink Floyd

Bảng điều khiển được bán với giá là 1,8 triệu USD

Cuộc đấu thầu diễn ra tại studio này và ngoài bảng điều khiển, rất nhiều album có giá trị khác của Pink Floyd cũng được bán ra. Giá trúng thầu của bảng điều khiển cán mốc kỷ lục là 1,8 triệu USD. Thông tin này vừa được Rolling Stone công bố, dù vậy danh tính của người trúng thầu vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài bàn làm việc, người trúng thầu còn nhận được một bức thư từ Ken Kennedy, quản lý của Abbey Road Studio và kỹ sư Brian Gibson với hướng dẫn sử dụng và một bản sao của album “The Dark Side of the Moon”.

Pink Floyd

Đây là mức giá kỷ lục thế giới

Katherine Schofield của Bonhams cho hay: "Mức giá kỷ lục thế giới về mặt kỹ thuật âm thanh này xác nhận sự chính xác đáng nể của mặt hàng thủ công do EMI làm ra và quyền lực của Abbey Road Studio".

"Cuộc đấu giá dữ dội trong phòng và trên điện thoại nói lên mối liên hệ của nó với một trong những ban nhạc thành công nhất Pink Floyd và khẳng định rằng đây không phải là bàn điều khiển thông thường", ông nói thêm.

Pink Floyd

Năm 2015, nhóm chính thức tan rã

Pink Floyd nổi tiếng với phong cách space rock và những ca từ đậm chất triết lý. Nhóm cũng gây chú ý bởi sự phá cách về mặt âm thanh và poster đầy nghệ thuật cũng như các buổi trình diễn hoành tráng. Năm 2015, nhóm chính thức tan rã.

Tính đến nay, tổng số album tiêu thụ trên toàn thế giới của nhóm đã lên đến con số 200 triệu bản trong đó có 74,5 triệu bản được tiêu thụ tại thị trường Mỹ.