Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xu hướng 2017: ‘Song kiếm hợp bích’ hai ca khúc để quảng bá album

Xu hướng quảng bá album trong thời điểm hiện nay đã dần thay đổi. Thay vì tung ra một bài hát ‘đinh’, các nghệ sĩ đã chuyển hướng tung ra ahi ca khúc trong cùng một album để tăng hiệu ứng mạnh mẽ cho sản phẩm của mình. Những ai đã thành công với điều này?

Ed Sheeran: “Shape Of You” – “Castle On The Hill”

Năm 2017 được xem là năm trở lại tuyệt vời của Ed Sheeran khi những ca khúc của anh nhanh chóng đứng vững trên các bảng xếp hạng thế giới. Tất nhiên, theo công thức mới, Ed Sheeran đã tung ra hai ca khúc nhằm tăng lượng quảng bá cho album chính là “Shape Of You”“Castle On The Hill”.

Ca khúc "Shape Of You"

Nếu như “Shape Of You” mang phong vị cổ điển với bộ gõ bắt tai cùng với nhịp điệu và tiết tấu cực kỳ hấp dẫn, thì “Castle On The Hill” nhanh chóng trở thành một tình khúc gợi lại những kí ức tuổi thơ trong mỗi con người. Sự hấp dẫn của hai ca khúc với hai cá tính khác nhau nhanh chóng tạo hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ.

"Shape Of You" đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng đĩa đơn ở 30 quốc gia, trong đó có các bảng xếp hạng lớn như Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, hay các bảng xếp hạng của Anh Quốc, Úc và Canada. Bài hát giữ vị trí quán 14 tuần không liên tiếp trên UK Singles Chart, và 12 tuần không liên tiếp trên Billboard Hot 100. Còn với “Castle On The Hill”, bài hát đứng ở vị trí thứ hai trên UK Singles Chart trong tuần lễ đầu tiên với 193.000 bản được bán ra.

Ca khúc "Castle On The Hill"

Ngoài ra, Sheeran còn giành được vị trí số một tại Anh với "Shape Of You", thành tích giúp anh trở thành người đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng Anh Quốc có hai bài hát ra mắt ở cả hai vị trí dẫn đầu trong cùng một tuần.

Selena Gomez: “Bad Liar” – “Fetish”

Dẫu chưa nghe tin tức ra album, Selena Gomez cũng nhanh chóng áp dụng phương pháp này trong lần trở lại năm 2017 với hai MV là “Bad Liar”“Fetish”. Khác với những tình khúc dễ thấm và dễ hiểu, Selena chọn cho mình sự trở lại đầy mạnh bạo, đồng thời đánh thức khả năng diễn xuất của cô trong những MV ca nhạc.

Ca khúc "Bad Liar"

Ca khúc "Fetish"

Nếu như “Bad Liar” là cuộc phân thân đầy đặc sắc khi một mình Selena đóng nhiều vai, thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau, thì đến “Fetish” lại là sự gợi cảm đầy khiêu khích, được bọc trong dáng vẻ Lolita. Việc để hai ca khúc cách nhau trong một thời gian ngắn nhanh chóng giúp cho sản phẩm âm nhạc “tương hợp” tốt trên các bảng xếp hạng.

Taylor Swift: “Look What You Made Me Do” – “…Ready For It”

Xu hướng tung hai ca khúc trong quãng thời gian ngắn bên cạnh việc giữ nhiệt cho album sắp tới, nó còn giúp thể hiện đặc trưng và phong cách cốt lõi của xu hướng nghệ sĩ theo đuổi. Taylor Swift vẫn luôn là nghệ sĩ khôn ngoan trong kinh doanh âm nhạc.

Ca khúc "Look What You Made Me Do"

Khi ca khúc “Look What You Made Me Do” nhanh chóng tạo hiệu ứng toàn cầu và nhanh chóng soán ngôi những kỷ lục trước đó, thì Taylor lập tức tung ra ca khúc mới là “…Ready For It”. Bất chấp những lùm xùm xung quanh yếu tố sáng tạo và ăn khách, hai ca khúc này nhanh chóng đều đạt được những vị trí cao trong cuộc chiến thương mại và kỹ thuật số.

Ca khúc "...Ready For It"

Cho đến thời điểm này, “Look What You Made Me Do” đã đạt được hơn 300 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy nửa tháng, còn với “…Ready For It”, ca khúc phần nào đó lột tả được khả năng hát rap của Taylor Swift. Bên cạnh đó, yếu tố truyền thông dùng tình cảm cá nhân nhằm lôi kéo sự tò mò của dư luận cũng được áp dụng thành công.

Kelly Clarkson: “Love So Soft” – “Move You”

Khác với Taylor Swift trong việc tung ra hai ca khúc để thể hiện phong cách nhất quán, Kelly Clarkson đưa ra hai sản phẩm âm nhạc cùng thời điểm nhằm thể hiện tính đa dạng trong album sắp ra mắt sắp tới.

Ca khúc "Love So Soft"

Với “Love So Soft”, là sự pha trộn của trap và soul, ca khúc mang một luồng gió mới trong sự nghiệp âm nhạc của Kelly. Sự hấp dẫn trong tiết tấu cùng với ca từ đầy sức gợi nhanh chóng tạo được dư âm mạnh mẽ cho khán giả.

Ca khúc "Move You"

Còn với “Move You”, Kelly Clarkson vẫn giữ trong mình sự tinh khiết, da diết trong sản phẩm âm nhạc với sự ngọt ngào đầy mê say trong âm hưởng ballad. Chính sự khác biệt trong phong cách của hai ca khúc góp phần tạo nên sức hấp dẫn trong phong cách âm nhạc của Kelly và tạo tò mò cho album sắp tới của cô.

Đóng góp ý kiến