Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 10 single thành công nhất tại Anh quốc năm 2016

Không có nhiều bất ngờ khi các sản phẩm nhạc dance chiếm lĩnh hầu hết các vị trí cao trên BXH.

Nổi lên như một hiện tượng âm nhạc suốt năm vừa qua, "One Dance" đã góp phần đưa tên tuổi của rapper Canada – Drake ngày một nổi tiếng, không chỉ ở Mỹ mà kể cả ở Anh. Mới đây, bản hit này một lần nữa được vinh danh khi trở thành single thành công nhất tại thị trường Anh quốc năm 2016. 

one dance drake

"One Dance" là single thành công nhất tại thị trường Anh quốc năm 2016

Được mệnh danh là bản nhạc mùa hè năm 2016, "One Dance" có đến 15 tuần ở vị trí quán quân các ca khúc được yêu thích nhất tại Anh và 10 tuần đứng nhất ở Mỹ, sánh bằng thành tích với “Love Is All Around” của Wet Wet Wet và chỉ kém kỷ lục mọi thời đại của “Everything I Do (I Do It For You)” của Bryan Adams với 16 tuần đầu bảng. 

Về mặt số liệu thống kê, ca khúc đã đạt 1,95 triệu đơn vị trong năm, bao gồm 530.000 lượt download và 142 triệu lượt streaming. Đây cũng là ca khúc được streaming nhiều nhất năm 2016. Ngoài ra, "One Dance" còn đạt được thành tích ca khúc có lượng đơn vị tiêu thụ trong tuần lớn nhất năm với 140.000 đơn vị.

7 Years

Lukas Graham gặt hái thành công ngoài mong đợi với “7 Years”

Xếp ở vị trí thứ 2 trên BXH là “7 Years” của Lukas Graham. Nhóm nhạc tới từ Đan Mạch này đã có 5 tuần đứng đầu bảng đồng thời sở hữu ca khúc bán chạy nhất năm qua. “Cheap Thrills” của Sia xếp hạng 3 trong danh sách cuối năm, với 1,46 triệu đơn vị.

I Took A Pill In Ibiza

“I Took A Pill In Ibiza” cũng là một ca khúc đáng nghe trong năm vừa qua

Các vị trí còn lại trong Top 5 thuộc về Mike Posner và Calvin Harris. Nếu như Mike Posner có lần comeback khá thành công với “I Took A Pill In Ibiza” (Seeb remix) cùng thành tích 4 tuần dẫn đầu bảng trong tháng 3 và 4 thì “This Is What You Came For”, bản phối hợp đình đám giữa Calvin Harris và Rihanna cũng xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 5 với 1,28 triệu đơn vị trong năm 2016.

Top 10 ca khúc thành công nhất tại thị trường UK năm 2016

1. “One Dance” – Drake feat. Wizkid & Kyla
2. “7 Years” – Lukas Graham
3. “Cheap Thrills” – Sia
4. “I Took A Pill In Ibiza” – Mike Posner
5. “This Is What You Came For” – Calvin Harris feat. Rihanna
6. “Lush Life” – Zara Larsson
7. “Closer” – The Chainsmokers feat. Halsey
8. “Love Yourself” – Justin Bieber
9. “Work” – Rihanna feat. Drake
10. “Can’t Stop The Feeling” – Justin Timberlake

HN lược dịch

Đóng góp ý kiến