Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên Seventeen gây tranh cãi vì ngồi ghế ưu tiên cho phụ nữ có thai

Hành vi của nam thần tượng DK đã thổi bùng lên một cuộc tranh luận dữ dội giữa một phe cho rằng thành viên Seventeen bất lịch sự, không tôn trọng văn hóa ứng xử công cộng, phe còn lại thì cho rằng cư dân mạng chỉ đang cố tình làm trầm trọng hóa vấn đề.

Vào ngày 10/1, một cư dân mạng có vẻ là người hâm mộ Seventeen đăng một bức ảnh sau khi chứng kiến hai thành viên DKJoshua đi tàu điện ngầm với nhau.

Tuy nhiên sau khi xem tấm ảnh, nhiều cư dân mạng khác nhận ra rằng DK đang ngồi trên một ghế thường dành riêng cho phụ nữ mang thai. Từ đó, họ đặt ra vấn đề: “Không phải cậu ta (DK) phải chừa chỗ ngồi đó cho phụ nữ mang thai sao?".

DK

Bức ảnh chụp DK và Joshua đi tàu điện ngầm

Các fan của Seventeen thì cho rằng, chẳng có lý do gì DK phải để chừa ghế trống đó cả. Đến bây giờ vẫn chưa có luật nào quy định phải để trống ghế ưu tiên cho đến khi có phụ nữ mang thai ngồi trên đó. Và tất nhiên, DK cũng sẽ như biết bao người khác, sẵn sàng đứng lên nhường ghế nếu như cậu ta thấy một người phụ nữ mang thai xuất hiện trên tàu.

Trong khi đó, luồng ý kiến khác lại phản đối mạnh mẽ. Theo họ, dù có phụ nữ mang thai xuất hiện trên tàu hay không cũng nên để trống chiếc ghế ưu tiên ấy. Đơn giản, có rất nhiều phụ nữ tuy đã có em bé nhưng tháng thai kỳ còn nhỏ nên mắt thường không thể nhận ra, việc người bình thường giành chỗ ngồi của họ cũng sẽ khiến họ ngại, không dám sử dụng quyền ưu tiên mà họ xứng đáng được hưởng. Đó cũng là lý do mà hệ thống tàu điện ngầm của Seoul từng tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tích cực quảng bá rộng rãi đến người dân về việc phải để trống ghế ưu tiên cho phụ nữ mang thai”.

DK

Văn hóa ứng xử nơi công cộng của thần tượng là chủ đề mà cư dân mạng vô cùng quan tâm

Bình luận về vấn đề này trên diễn đàn Nate:

[+1,203, -315] Tốt nhất là nên để trống ghế đó bởi vì có nhiều chị em phụ nữ đang mang thai cảm thấy khó khăn khi đề nghị người khác đi chỗ khác ngồi mặc dù về bản chất chỗ đó hoàn toàn là của các chị em đó.

[+1,015, -383] Riêng tôi lại thấy chẳng có gì mà phải tranh cãi dữ dội vậy cả. Sẽ thật tốt nếu DK không ngồi ghế đó nhưng giả sử cậu ta đã ngồi rồi thì cậu ta vẫn có thể rời đi khi có chị em phụ nữ cần nó mà…

[+829, -444] Tôi không thấy anh ta ngồi đó có gì sai cả. Cũng đâu có người phụ nữ có thai nào đang đứng ở trên tàu đâu.

[+62, -45] Biết đâu cậu ta đang có bầu thì saoㅋㅋㅋㅋㅋ Nhưng đúng là nên học cách lưu tâm đến những người xung quanh

[+52, -25] Rõ ràng cái ghế này chỉ được đánh dấu là ưu tiên cho phụ nữ có thai thôi, tại sao chúng ta phải luôn để nó trống? Đồng ý là thật tuyệt nếu mọi người đồng ý để trống nó nhưng cũng đâu có luật nào bắt buộc chúng ta phải răm rắp làm vậy. Chưa hết đâu, tôi còn nghĩ việc chụp lén người khác như thế này còn bất hợp pháp hơn.

[+52, -52] Cậu ta có thể đứng dậy nếu ai đó cần mà. Còn các người, có chắc cũng luôn ưu tiên nhường chỗ cho người già trên xe bus chưa kìa.

[+52, -60] Chia sẻ là tôn trọng, không phải là trách nhiệm

[+43, -34] Cậu ta có thể rời đi nếu một chị có thai lên tàu, đâu có cần phải để ghế trống cả buổi cơ chứ.

[+40, -23] Tôi tưởng đó là thường thức cơ bản trong cuộc sống chứ... Tôi sẽ xấu hổ lắm nếu ngồi vào chiếc ghế đó.

[+32, -31] Thật ra sự việc cũng đâu có gì trầm trọng, chẳng qua vì DK là người của công chúng và fan lại dễ nhận ra cậu ta, thế nên…

[+31, -19] Wow nhưng mà nghiêm túc thì nhìn cậu ta xuống sắc dữ dội đấy. Ngạc nhiên rằng có người còn nhận ra để mà chụp hình đấy.

[+29, -7] Phải lãng phí bao nhiêu thời gian vô bổ để tranh luận những chuyện tầm thường như thế này? Cứ để cậu ta ngồi đó nếu ghế trống và để cậu ta nhường chỗ nếu có người cần. Vậy thôi, nghiêm trọng hóa mà làm gì?

[+28, -5] Nếu bạn thường xuyên đi tàu điện ngầm, bạn sẽ thấy mấy cái ghế ưu tiên đó hiếm khi được để trống và phục vụ đúng mục đích lắm. Nên thôi kệ đi, chỉ cần đứng dậy và nhường khi người ta cần là được rồi mà.

[+26, -5] Cũng chẳng có ai phạm pháp nếu ngồi đó mà bản thân không mang bầu. Nó chỉ thuộc phạm trù đạo đức, dùng để cân nhắc thôi, chẳng cần phải chỉ trích những người ngồi đó thậm tệ như vậy đâu.

[+25, -5] Người chụp và đăng tấm hình nói rằng có rất ít người trên tàu lúc này và DK đã rời đi chỉ sau vài trạm. Cũng chẳng hiểu có màn tranh cãi này để làm chi?

Kim An (lược dịch)

Đóng góp ý kiến