Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thanh Bùi: Người thổi lửa cho âm nhạc Việt Nam

Nếu như nói đến nhân vật nghệ sĩ nào đã trải qua nhiều cương vị nhất, thì người đó ắt hẳn là Thanh Bùi. Từ một ca sĩ, anh bước vào con đường nhạc sĩ, nhà sản xuất và trở thành một doanh nhân.

Trở về Việt Nam từ Úc, Thanh Bùi như một trang giấy trắng, anh hoàn toàn không nắm được thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại. Xuất thân từ ngành học kinh doanh công nghệ, âm nhạc như một cuộc chơi ngẫu hứng, nhưng rồi, Thanh Bùi đã dành toàn bộ tâm huyết của mình cho âm nhạc Việt Nam
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/29/tb41456305346713-aa26.jpg
 
Trong một cuộc phỏng vấn, Thanh Bùi chia sẻ rằng bản thân có rất nhiều trăn trở. Nên ở Việt Nam hay nước ngoài? Nếu ở thì ở bao lâu? Đã có lúc chán nản, anh cũng muốn trở về Úc. Nhưng rồi, chính vợ là người đã níu anh lại.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/29/mvcungenniferlopez-0913.jpg
 
Thanh Bùi được biết đến với những ca khúc trữ tình như “Lặng thầm một tình yêu”, “Tình về nơi đâu”, “Where did we go wrong”, “Danger”,… Từng hợp tác với những tên tuổi nổi danh trong và ngoài nước như Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, được lời ngỏ hợp tác từ RedOne – nhà sản xuất lớn từ Châu Âu, Thanh Bùi được xem là người mở đầu trào lưu cho mô hình ca sĩ – nhạc sĩ tại Việt Nam, bây giờ là lúc Thanh Bùi tập trung vào giáo dục với Soul Academy. Có khoảng 700 lớp học từ 8 giờ sáng đến khuya, và dường như, anh đã đặt hết tâm huyết vào đó.
 
 
Khoảng thời gian gần đây, Thanh Bùi im lặng hơn. Anh không bị tác động bởi truyền thông, những lời tung hô, cả những chiêu trò vốn đầy rẫy trong thế giới giải trí. Bước sang một tầm vóc mới, công chúng thấy anh thanh thản hơn, trân quý cuộc sống hiện tại. Người ta thấy một Thanh Bùi nhí nhố hết lòng vì học trò trong Vietnam Idol, thấy nụ cười anh nở trên môi, và dĩ nhiên là cả gương mặt rạng rỡ với hạnh phúc viên mãn bên cạnh bà xã xinh đẹp.
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/29/gchuongtrinhtimkiemtainangcanhac0-2ecf.jpg
 
Có thể nói, Thanh Bùi là nhân vật có tầm và có tâm trong showbiz Việt. Tầm vóc ở chỗ, anh phải tạo được chỗ đứng trong showbiz – nơi hôm nay bạn là bá chủ, nhưng ngày mai có thể chìm nghỉm. Đồng thời, sự đa tài trong kinh doanh và âm nhạc giúp anh xây dựng tên tuổi cùng số tài sản kếch xù. Còn có tâm là ở chỗ, tham vọng của con người là vô đáy. Đứng giữa cám dỗ hào quang và vật chất, anh vẫn giữ được khoảng lặng, để biết được mục đích của mình, là thay đổi thị trường âm nhạc Việt Nam.
 
Bởi nên, Thanh Bùi là nhân vật đáng chú ý hội tụ cả ba thứ: tiền, tầm, và tâm.
Đóng góp ý kiến