Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quên Donald Trump đi, đây mới là nhân vật được các sao nhắc tới nhiều nhất hôm nay

Ông Obama là vị Tổng thống Mỹ được nhiều ca sĩ, nhân vật giải trí nổi tiếng thế giới yêu thích, kính trọng.

Mặc dù còn một tuần nữa mới chính thức kết thúc nhiệm kỳ tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu cuối cùng với cương vị Tổng thống Mỹ vào 9 giờ tối ngày 10/1 theo giờ địa phương (9 giờ sáng ngày 11/1 theo giờ Việt Nam). Đây cũng là lời chia tay chính thức mà Obama gửi đến toàn thể người dân Hoa Kỳ, trước khi trở về quê nhà tại Chicago, nơi từng chứng kiến hai lần đắc cử Tổng thống của ông vào năm 2008, và 2012.

sao âu mỹ obama

Bài diễn văn cuối cùng của ông Obama trên cương vị Tổng thống Mỹ

Bài diễn văn cuối cùng trước công chúng của ông Obama thu hút sự chú ý không chỉ với những người dân thường, mà còn nhận được sự đồng cảm từ các ca sĩ, nhân vật giải trí nổi tiếng. Theo đó, rất nhiều nghệ sỹ hàng đầu như Ne-Yo, Katy Perry, Niall Horan, Michelle Williams, Zendaya…đã đồng loạt bày tỏ sự trân trọng và tiếc nuối khi phải nói lời tạm biệt với vị tổng thống đáng kính này.

sao âu mỹ obama

Niall Horan: “Tôi sẽ rất nhớ gia đình Obama. Gia đình tuyệt vời nhất trên trái đất này”.

sao âu mỹ obama

“Tôi thực sự không muốn bài diễn văn này kết thúc” Ne-Yo. “Obama, chúng tôi sẽ rất nhớ ông” Zedd.

sao âu mỹ obama
 
 “Tôi yêu quý ngài hơn những gì có thể viết ra trên Twitter” Ellen DeGeneres. “Cảm ơn” Christina Perri. “Tôi đã khóc mất rồi” Michelle Williams.

sao âu mỹ obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ông Obama là vị Tổng thống Mỹ được nhiều sao hollywood yêu thích. Tám năm trước, rất nhiều ngôi sao đình đám đã có mặt để chào đón ông trong lễ nhậm chức, có thể kể đến diễn viên Tom Hanks, người dẫn chương trình Oprah Winfrey, ca sĩ Beyoncé, tay golf Tiger Woods...Người ta thậm chí nói rằng Hollywood khi đó đã dồn hết sự ủng hộ cho Obama và nhiều người nổi tiếng đã phải "tranh" nhau vé mời đến lễ nhậm chức của ông.

Dù thành tựu 2 nhiệm kỳ của Obama vẫn là điều tranh cãi, song buổi tiệc chia tay của ông vẫn không thiếu các nhân vật nổi tiếng, bao gồm dàn nghệ sĩ hạng A của Mỹ như George Clooney, Meryl Streep, Paul McCartney, Steve Harvey, Tom Hanks, John Legend, Robert De Niro...Có thể nói, hiếm có vị Tổng thống Mỹ nào trong lịch sử xây dựng được hình ảnh giản dị, thân thiện và luôn để lại ấn tượng tốt đẹp như ông Obama. Đây cũng chính là một trong những lý do chính giúp ông nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người nổi tiếng trong suốt những năm làm Tổng thống.

sao âu mỹ obama

Gia đình ông Obama cùng vợ chồng phó tổng thống Biden chào khán giả sau bài phát biểu.

Trước khi rời sân khấu, tổng thống da màu kêu gọi người dân hãy đặt niềm tin vào đất nước và khép lại bằng khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của ông vào năm 2008: "Yes we can. Yes we did. Yes we can".

Tổng thống Obama sẽ chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới, khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

HN lược dịch

Đóng góp ý kiến