Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ca khúc kêu gọi hòa bình hay nhất của thời đại

Có những ca khúc sẽ mãi biến mất theo thời gian, nhưng cũng có những bài hát sống mãi. Và sau đây là những ca khúc kêu gọi hòa bình hay nhất của mọi thời đại.

Where Is the Love? - The Black Eyed Peas
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/10/ard650-e5dd.jpg
 
The Black Eyed Peas là một ban nhạc hip hop, rap, pop Mỹ đến từ Los Angeles. Từ thành công của album Elephunk năm 2003, họ bắt đầu có được sự nổi tiếng và thành công quốc tế trong thể loại pop/dance. Nhóm bán được gần 18 triệu album và 9 triệu đĩa đơn trên toàn cầu.
 
 
“Where Is The Love?” là một trong những ca khúc thành công nhất của Black Eyed Peas. Bản hit này ra mắt vào năm 2003 và nhanh chóng đạt hạng 8 trên BXH single của Billboard. “Where Is The Love?” giống như một lời kêu gọi thế giới cần chung tay giải quyết những vấn đề xã hội nhức nhối như khủng bố, bạo lực bằng súng và phân biệt đối xử.
 
Heal the World – Michael Jackson
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/10/00-64f7.jpg
 
“Heal the World” là một bài hát của Michael Jackson phát hành vào năm 1991 trong album Dangerous. Bài hát nói về cảnh trẻ em trên thế giới phải chịu cảnh chiến tranh do người lớn gây ra và kêu gọi mọi người hãy chung sức xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho bạn, cho tôi và cho cả nhân loại.
 
 
Được xem là ca khúc tự hào nhất của Michael Jackson, đến tận bây giờ, ca khúc vẫn còn nguyên giá trị của nó. Với lời lẽ thống thiết, đầy cảm xúc, đây được xem là ca khúc hòa bình của mọi thời đại.
 
Imagine – John Lennon
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/10/JohnLennon-8c28.jpg
 
Nhắc tới sự nghiệp của John Lennon thời hậu Beatles có lẽ ai cũng biết đến “Imagine”, một bài tụng ca bất hủ về hòa bình mà John sáng tác và phát hành trong album cùng tên năm 1971. Từ khi ra đời cho tới nay, “Imagine” được xem như một biểu tượng bất diệt của tinh thần đấu tranh vì hòa bình và bình đẳng trên thế giới.
 
 
John Lennon cũng là nhân vật ủng hộ nền hòa bình hết mực. Năm 1969, để phản đối chiến tranh Việt Nam, họ đã trình diễn tác phẩm nghệ thuật mang tên “Bed in Peace” với thông điệp nói không với bạo lực, phản đối chiến tranh, đồng thời họ - Yoko và John thể nghiệm con đường mới hướng tới hoà bình. Họ hát : Hãy cho hòa bình một cơ hội.
 
Blowin "in the Wind – Bob Dylan 
 
 
Là một ca khúc nhằm kêu gọi hòa bình và tự do, "Blowin "in the Wind" được tạp chí Rolling Stone đánh giá là 500 ca khúc nổi tiếng nhất mọi thời đại. Có thể nói, ông được xem là một trong những nghệ sĩ đương đại kiệt xuất khi những tác phẩm âm nhạc của Bob Dylan được đánh giá mang đậm tính thi ca. Ngoài ra, người ta hâm mộ Bob Dylan chính vì cách ông cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Có thể nói, Bob Dylan là kẻ không bao giờ thôi trăn trở về thời đại và giá trị cống hiến của người nghệ sĩ.
 
 
 
Đóng góp ý kiến