Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc sĩ Quốc Trung: "Nhiều ca sĩ chả thèm đến chạy chương trình"

Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét rằng ca sĩ bây giờ chẳng đầu tư bên trong mà chỉ lo chạy theo vẻ bên ngoài, đầu tư nhiều nhan sắc và quần áo mà quên đi giọng hát, thậm chí có những ca sĩ không thèm muốn chạy chương trình trước.

Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong âm nhạc mà nhạc sĩ này đảm nhận vai trò tổng đạo diễn cho nhiều chương trình lớn thậm chí mang tầm cỡ quốc tế như Monsoon Music Festival.

nhạc sĩ quốc trung nói về monsoon music festival

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ quan điểm về thị trường, xu hướng nền âm nhạc Việt Nam

Chia sẻ về vai trò mới ngoài công việc sáng tác, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết không phải anh muốn từ bỏ công việc cũ để chạy theo xu hướng tham gia các chương trình thực tế như những nghệ sĩ khác. Anh vẫn sáng tác, vẫn viết nhạc phim và hòa âm dàn dựng cho rất nhiều chương trình. Trong bất cứ công việc nào anh cũng muốn thển hiện sự chuyên nghiệp để góp phần tạo nên một nền công nghiệp âm nhạc tiên tiến.

nhạc sĩ quốc trung tại Vietnam Idol 2015

Nhạc sĩ Quốc Trung với vai trò ban giám khảo của Vietnam Idol

Bên cạnh đó, nhạc sĩ cũng bày tỏ quan điểm về các sĩ hiện nay “có người còn chả thèm đến chạy chương trình, mang cái ipad đến cắm và bật nhạc trước khi lên hát, bài mới thì đa số là hát sai lời, đầu tư tiền bạc nhiều nhất là quần áo và nhan sắc”.

Về công việc sáng tác, anh chia sẻ thêm rằng nhạc sĩ cũng gặp những áp lức không kém gì ca sĩ, show nào cũng đòi hỏi bài hát mới, những nhạc sĩ trẻ thì không được trọng dụng, dù là một bài hát nhưng không phải của những nhạc sĩ có tên tuổi thì cũng hiếm khi được trình diễn trong các chương trình.

Với tư cách là người am hiểu về thị trường âm nhạc, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng xu thế trong tương lai sẽ là tự sáng tác - tự hát và truyền hình thực tế là cái đà cho sự nổi tiếng của các tài năng trẻ.

nhạc sĩ quốc trung trên ghế nóng the voice

Nhạc sĩ trên ghế nóng của chương trình The Voice

Cũng trong dịp này, nhạc sĩ chia sẻ về chương trình âm nhạc tầm cỡ mà mình đang làm tổng đạo diễn Monsoon Music Festival. Con số 1 triệu USD cho lễ hội âm nhạc này là điều làm mọi người khá sốc nhưng theo nhạc sĩ chương trình này không phải tổ chức để thu lãi mà nó là một dự án xã hội nhằm đem đến cho người một “sản phẩm văn hóa” đúng nghĩa, để mọi người có dịp “thưởng thức nghệ thuật một cách văn minh”. Chương trình âm nhạc lớn này hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn hấp dẫn và có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhạc sĩ cho biết những ca sĩ trong Festival phải là những người có năng lực và khả năng “hát” tốt chứ không phải khán giả đến đây để nghe những ca sĩ “danh tiếng”.

Đóng góp ý kiến