Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ gốc Việt hiếm hoi đạt giải Grammy đến Việt Nam biểu diễn

Cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group, nghệ sĩ Cường Vũ đã hai lần đoạt giải Grammy sẽ đến Việt Nam để biểu diễn và phục vụ khán giả yêu dòng nhạc này.

Trong nền âm nhạc Việt Nam, nhạc Jazz được xem là dòng nhạc có sức sống mãnh liệt. Tuy kén khán giả, nhưng nếu biết thưởng thức và hấp thu, giai điệu ngọt ngào, đầy lắt léo cuốn hút người nghe vào trong những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nói về nhạc Jazz, nghệ dĩ có thể kể đến là Hà Trần, Tùng Dương, Giáng Son. Jazz cũng có nhiều thể loại: jazz pop, soul jazz, blues tới big band jazz, bossa nova…
 
Cường Vũ
 
Cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group, nghệ sĩ Cường Vũ đã hai lần đoạt giải Grammy cho hạng mục Album jazz đương đại xuất sắc nhất với hai album Speaking Of Now (2003) và The Way Up (2006). Hiện ông là Phó giáo sư, Chủ nhiệm Viện nghiên cứu nhạc jazz tại Đại học Washington (Mỹ). Vợ ông cũng là giáo sư dạy nhạc cổ điển cùng trường.
 
Cường Vũ được nhiều nhà phê bình nhạc jazz công nhận là một trong những người đi đầu của thế hệ nhạc sĩ đương đại. Ông cũng từng biểu diễn với hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Pat Metheny, Laurie Anderson, David Bowie, Dave Douglas, Myra Melford, Cibo Matto, Mitchell Froom...
 
Trong chuyến về nước lần này, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ tổ chức một buổi workshop chia sẻ với giới trẻ Việt Nam về sức mạnh của sáng tạo cũng như hành trình khám phá kỹ năng sáng tạo trong mỗi con người. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Soul Connects, là chuỗi các buổi chia sẻ và truyền cảm hứng với sự tham gia của những diễn giả và chuyên gia tài năng trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật. Chương trình đầu tiên với sự tham gia của "thần đồng piano" Evan Le đã tạo được những phản hồi tích cực.
 
Nghệ sĩ Cường Vũ sẽ đáp chuyến bay đến Việt Nam vào tối nay 13/9. Ông cũng nhận lời làm khách mời đặc biệt trong tập 9 chương trình Thần đồng âm nhạc phát sóng vào 1/10 tới đây. Có thể nói, bên cạnh dòng nhạc đại chúng, nền âm nhạc thế giới vẫn còn khai sáng và chạm đến những giai đoạn cảm xúc khác, những chân trời mới. Jazz khai quật và hòa vào dòng nhạc đại chúng, tuy âm thầm nhưng vững mạnh theo năm tháng. Vì thế, đây sẽ là chương trình thu hút nhiều khán giả yêu thích nhạc Jazz đón xem.
Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

jazz