Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kèn Saxophone: Nhạc cụ dẫn dắt cảm xúc

Với những tín đồ yêu thích nhạc jazz, có lẽ saxophone không phải là nhạc cụ quá xa lạ. Với âm điệu da diết, saxophone chính là chìa khóa dẫn dắt khán giả đến tột đỉnh cảm xúc.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/27/1-6c89.png
 
Kèn Sopranino saxophones - dành cho nhạc công chuyên nghiệp
 
Được phát minh vào năm 1840 bởi Adolphe Sax, người Bỉ, saxophone là loại nhạc cụ gợi lên trong lòng khán giả yêu âm nhạc giai điệu tông cao, trong trẻo cùng với khả năng truyền đạt cảm xúc tốt. Saxophone có nhiều loại: Sopranino saxophones (Thân kèn thẳng và trông hơi giống với loại kèn Clarinet bằng đồng), Soprano, Alto Saxophone (chiều dài khoảng 70 cm, là loại phổ biến nhất cho những người mới chơi kèn).
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/27/tranmanhtuan2-6483.jpg
 
Nhạc công Saxophone nổi tiếng của Việt Nam - Trần Mạnh Tuấn
 
Ngày nay Saxophone không chỉ được chơi trong dàn nhạc kèn mà còn đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong âm nhạc Jazz của thế giới, giữ một vị trí quan trọng, không thể thiếu trong làng nhạc đương đại. Saxophone ban đầu được thiết kế để tạo ra giai điệu mượt mà, êm dịu và cân bằng. Điều này đã được thay đổi để nó có thể hòa âm được với tiếng kèn trumpet ầm ĩ, tiếng trống dồn dập. Vì thế, trong làng nhạc hiện đại, saxophone đã được biến tấu và hòa mình vào nhiều dòng nhạc khác nhau.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/27/4193112-336e.jpg
 
Kenny G
 
Đã có rất nhiều nghệ sĩ saxophone nổi tiếng trong làng nhạc đương đại thế giới. Điển hình là Kenny G – là nhân vật bán được 75 triệu bản ghi, được xem là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi bật. Con đường để trở thành một nghệ sĩ huyền thoại của thế giới của Kenny G không có gì khác ngoài việc theo đuổi đam mê âm nhạc cháy bỏng. Trong show diễn The Ed Sullivan, khi nhìn thấy người nhạc công thổi kèn saxophone thăng hoa trên sân khấu, đằng sau ánh đèn chợp nhoáng lúc tắt lúc bật đã khiến Kenny G – lúc đó mới 10 tuổi – bị hớp hồn. Chính sự “phiêu” cùng âm nhạc cùng giai điệu của loại nhạc cụ này khiến Kenny G bằng mọi giá trở thành một nhạc sĩ saxophone.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/27/maxresdefault-a902.jpg

 
Album "G Force"

Niềm âm nhạc tiếp tục rực cháy khi ông lớn lên. Năm 1982, Kenny G ra mắt phát hành album đầu tay mang tên ông. Giai điệu nhạc được cân bằng giữa Jazz và RnB đã giúp album này nhận được sự đón nhận bởi các nhà phê bình.

Các ca khúc trong album "G Force"
 
Hai album tiếp theo có tên G Force (1983)Gravity (1985) đã tiếp tục đẩy tên tuổi của Kenny G nổi danh. Đặc biệt là album thứ tư của ông Duotones (1986) đã khiến Kenny G trở thành nghệ sĩ saxophone nổi tiếng quốc tế. Album nhạc jazz mượt mà này đã dẫn đường cho Kenny G hợp tác với một loạt tên tuổi lớn như Aretha Franklin, Whitney Houston và Natalie Cole. Ông là nghệ sĩ saxophone hiếm hoi được ghi dấu trên đại lộ danh vọng tại Hollywood sau khi giành về hàng loạt những giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ.
Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

Saxophone

Kenny G