Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đi tìm đẳng cấp: MV KPOP nào được "Like" nhiều nhất Youtube? (Kỳ 2: Nhóm nhạc nữ)

Cùng Tinnhac.com lý giải cho câu nói: MV càng nhiều lượt thích càng chứng tỏ đẳng cấp của thần tượng.

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm là hàng loạt bảng xếp hạng lại ra đời, đánh giá mức độ hơn thua, nổi tiếng hay vô danh, thành công hay thất bại của các thần tượng KPOP. Ngay cả Youtube, mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh cũng thường xuyên cập nhật hạng mục MV KPOP có lượt xem nhiều nhất trong từng tháng, từng quý và cả năm.

Niềm vui của fan là được chứng kiến những thành tích “cực đỉnh” của thần tượng, được khoe khoang với mọi người: “Này, thần tượng của tôi giỏi lắm đấy nhé, lượt xem MV đứng thứ nhất kia kìa!”, “Như thế này thì chẳng ai phá được kỷ lục của thần tượng tôi hâm mộ đâu!”, “Khổ thân, MV có view cao thế này làm sao mà đàn em vượt qua được! Khéo lại phải đợi bài sau rồi tự vượt kỷ lục mà thôi”….

Like

Lượt view càng cao càng khiến fan tự hào về thần tượng

Chiếu theo quan điểm view cao tương đương với thành công nên người ta thường lấy lượt view ra để so sánh với nhau. Thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ, lượt xem quả thực là đáng lưu tâm nhưng sau cùng thì chúng cũng không phải là tiêu chí quan trọng nhất!

Đừng vội nổi giận, thử nghĩ mà xem: lượt view MV của sao có thể rất cao. Một triệu, chục triệu, trăm triệu cũng gọi là cao. Song những con số ấy nói lên điều gì khi chúng có thể tăng vì fan xem, antifan xem và người tò mò cũng… xem. Người ta xem nhiều đâu có nghĩa là người ta thích nhiều, đúng không?

Ấy vậy mà một tiêu chí khác lại có thể ghi nhận mức độ yêu thích của khán giả dành cho MV rõ ràng và thuyết phục hơn lượt view rất nhiều – Đó chính là lượt Like (Thích).

Chúng ta, với cương vị là khán giả, chỉ thật sự bày tỏ niềm yêu thích, sự ngưỡng mộ đối với các sản phẩm khiến bản thân phải vỡ òa vì xúc động. Và ở Youtube, nút Like chính là phương tiện để chúng ta bày tỏ cảm xúc đó.

like

Lượt Like trên Youtube nói lên tình cảm mà khán giả dành cho nghệ sĩ

Không nhất thiết lượt like chỉ đến từ fan (dám cá nhiều fan cứng khi xem MV của thần tượng cũng không bấm like), mà ngay cả antifan hay người lạ cũng có quyền thể hiện thái độ của mình đối với một sản phẩm âm nhạc mà họ thật sự yêu thích. Khán giả dễ yêu thích nhưng không hời hợt.

Mục đích làm nghề của người nghệ sĩ là để chinh phục tình cảm khán giả. Như vậy, không phải lượt like trên Youtube nói lên thành tích rất đẳng cấp dành cho thần tượng hay sao?

Nếu bạn đồng ý với quan điểm này, mời bạn cùng Tinnhac.com điểm mặt Top 20 MV nhận về lượt like khủng nhất trong suốt lịch sử KPOP cho tới thời điểm hiện tại. Và trong kỳ thứ hai này, chúng tôi sẽ giới thiệu hạng mục nhóm nhạc nữ.

Vị trí thứ 20: 4minute "Hate" - 406.000 lượt thích

Vị trí thứ 19: SNSD "Catch me if you can" - 428.000 lượt thích

Vị trí thứ 18: Red Velvet "Russian Roulette" - 440.000 lượt thích

Vị trí thứ 17: SNSD "Lion Heart" - 475.000 lượt thích

Vị trí thứ 16: 2NE1 "Come Back Home" - 480.000 lượt thích

Vị trí thứ 15: Black Pink "Stay" - 508.000 lượt thích

Vị trí thứ 14: F(x) "Electric Shock" - 511.000 lượt thích

Vị trí thứ 13: SNSD "Mr.Mr." - 514.000 lượt thích

Vị trí thứ 12: 4minute "Crazy" - 562.000 lượt thích

Vị trí thứ 11: SNSD "Party" - 569.000 lượt thích

Vị trí thứ 10: TWICE "Like Ooh Ahh" - 599.000 lượt thích

Vị trí thứ 9: Black Pink "Whistle" - 647.000 lượt thích

Vị trí thứ 8: Black Pink "Playing With Fire" - 677.000 lượt thích

 

Vị trí thứ 7: SNSD "Gee" - 681.000 lượt thích

Vị trí thứ 6: TWICE "Cheer Up" - 684.000 lượt thích

Vị trí thứ 5: SNSD "The Boys" - 704.000 lượt thích

Vị trí thứ 4: TWICE "TT" - 776.000 lượt thích

Vị trí thứ 3: 2NE1 "I am the best" - 845.000 lượt thích

Vị trí thứ 2: Black Pink "Bombayah" - 858.000 lượt thích

Vị trí thứ 1: SNSD "I got a boy" - 942.000 lượt thích

Như vậy, SNSD đã xuất sắc giành danh hiệu MV KPOP được nhiều lượt thích nhất. Và trong Top 20 này, SNSD dẫn đầu với 7 MV lọt top, tiếp đó là Black Pink, TWICE, 2NE1, 4minute, F(x)Red Velvet lần lượt theo sau.

Xin chúc mừng các nhóm nhạc và fandom ở trên với thành tích đáng khen ngợi này!

(Hết kỳ 2)

Xem lại kỳ 1: Những MV của các nhóm nhạc nam được nhiều Like nhất trên Youtube.

Kim An

Đóng góp ý kiến