Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Christopher Wong: Kẻ đứng sau thành công của những bộ phim đình đám

Có một sự thật, rằng một ca khúc có lời dễ trở thành một ca khúc đình đám trong bộ phim đang nổi. Tuy nhiên, thứ dẫn dắt cảm xúc độc giả mạnh hơn chính là nhạc nền. Và Christopher Wong chính là gã phù thủy đó.

Christopher Wong là một nhân vật khá lạ trong làng nhạc Việt Nam, với những ai không chú ý đến nhạc nền hoặc phim ảnh. Nhưng chắc chắn, với những ai mê nghệ thuật thứ bảy, chắc chắn bạn đã nghe ca khúc của anh, thậm chí “phiêu” theo xúc cảm đó mà chẳng thể nào hay biết.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/10/Christ-f90c.jpg
 
Christopher Wong là người viết nhạc nền cho những bộ phim đình đám như Chuyện tình xa xứ, Giao lộ định mệnh, Cô dâu đại chiến, Scandal của đạo diễn Victor Vũ, Dòng máu anh hùng, Để mai tính của đạo diễn Charlie Nguyễn cùng hàng loạt ca khúc khác. Người ta vẫn nghĩ rằng nhạc nền giao hưởng chỉ là vai phụ trong bộ phim, nhưng thật ra, đó là chìa khóa đầu tư dẫn dắt độc giả bước vào mê lộ cảm xúc và làm nên thành công của bộ phim.
 
Christopher Wong là người gốc Á, anh từng theo học nhà soạn nhạc phim lừng danh Jerry Goldsmith nhưng công việc chính của anh hiện tại lại là viết nhạc và làm việc tại dàn giao hưởng của trường đại học Irvine, California. Thụ hưởng nền văn hóa Tây phương, âm nhạc của Christopher Wong mang âm hưởng huyền bí, phù hợp cho dòng phim tâm lý – trinh thám. Đứng sau hào quang, dường như người ta nhận ra anh không phải là người của thảm đỏ, hệt như những đạo diễn mà anh cộng tác.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/10/unnamed1456893626364-04b1.jpg
 
Christopher Wong là người cởi mở với thế hệ trẻ. Đúng bản chất của ngành nghệ thuật, anh không bao giờ đặt nặng vấn đề đó là đạo diễn nổi tiếng hay chỉ mới chập chững bước vào nghề. Có lẽ vì thế, Christopher Wong đã nhận viết nhạc cho bộ phim Gái già lắm chiêu. Anh chia sẻ: “Tại Mỹ có rất nhiều trường học về điện ảnh, đặc biệt là ở Los Angeles và New York, và tôi nhận ra rằng những người thành công thì sẽ thành công, cho dù họ có tốt nghiệp từ trường điện ảnh hay là không. Khi nhận được lời mời hợp tác từ Namcito và Bảo Nhân, được xem bản dựng nháp, tôi có cảm nhận đây là một bộ phim tốt và rất thú vị. Mặc dù sẽ có thể có những rủi ro trong lần đầu làm việc với một đối tác, nhưng với bộ phim này, tôi không thấy có gì là mạo hiểm cả, mà trái lại, mọi việc diễn ra rất thuận lợi”. Tư tưởng Tây hóa chính là bước đệm để anh cống hiến tài năng của mình cho nền âm nhạc – điện ảnh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
 
 
Ca khúc "The Story Within" trong bộ phim Scandal: Hào Quang Trở Lại 
 
Christopher Wong cũng là kẻ phá vỡ mọi nguyên mẫu. Anh luôn nhắn nhủ những nghệ sĩ trẻ hãy luôn làm chính mình thay vì bắt chước một hình mẫu nào đó: “Hãy ghi nhớ rằng trong phim và nhạc, có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện sự sáng tạo, do đó không có cách nào gọi là “đúng” hay “sai”. Hãy tìm đạo diễn có nhiều tiếng nói chung với mình, vì khi các bạn và người đạo diễn đó cùng thực hiện và phần lớn thời gian cả hai đều thấy đồng tình với nhau, các bạn sẽ thấy vui vẻ với công việc. Đó mới là điều quan trọng”.
 
 
Ca khúc "The Comeback" trong bộ phim Scandal: Hào quang trở lại
 
Công việc thầm lặng bên âm nhạc của Christopher khiến chúng ta nhận ra một điều, rằng nổi tiếng thật sự chính là thỏa mãn với mình, được làm điều mình thích và sống hết mình cho âm nhạc. Không ồn ã, chẳng cần những scandal, nhưng có một điều chắc chắn, khi nào còn tồn tại những bộ phim bài bản và chỉn chu, người ta vẫn nghe những bản giao hưởng của anh, dưới nền phân cảnh chuyển động của những thước phim.
Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

scandal

victor vũ